Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba 15/12 đã chúc mừng Joe Biden sau khi có kết quả bỏ phiếu từ Đại cử tri.

Theo Reuters, ông Putin tuyên bố sẵn sàng tiếp xúc và liên lạc với Biden.

Chính phủ Nga từng tuyên bố Tổng thống Putin sẽ chỉ đưa ra lời chúc mừng người đắc cử cho tới khi cuộc tuyển cử Mỹ năm nay có kết quả chính thức. Vì thế lời chúc mừng của ông Putin được cho là khá mâu thuẫn với tuyên bố của Moscow do các vụ kiện gian lận bầu cử của đội ngũ TT Trump vẫn đang tiếp tục và kết quả có thể thay đổi.

Mặc dù Đại cử tri đã bỏ phiếu hôm 14/12, cố vấn cao cấp của Tổng thống Donald Trump, ông Stephen Miller nói với Fox News rằng tổng thống đương nhiệm sẽ tiếp tục thách thức cuộc bầu cử 2020.

“Ngày duy nhất ghi nhận trong Hiến pháp là 20/1, do đó chúng tôi có thừa thời gian để chính lại sai trái của cuộc bầu cử gian lận này và chứng nhận TT Donald Trump là người thắng cử”, ông Miller nói với Fox News.

Ông Miller cũng cho biết “các đại cử tri thay thế” đã bỏ phiếu tại các tiểu bang chiến địa, và những lá phiếu này sẽ được gửi tới Quốc hội. Tất cả các đại cử tri thay thế đều đã bầu cho Tổng thống Trump.

Ông Miller cho biết những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ đóng vai trò là những đại cử tri “thay thế” tại các tiểu bang Michigan, Georgia, Wisconsin và Pennsylvania và gửi các kết quả không chính thức này tới Quốc hội.

Quốc hội sẽ tổ chức phiên họp hỗn hợp lưỡng viện vào ngày 6/1 để kiểm đếm và xác nhận các phiếu đại cử tri. Ông Miller cho rằng nếu các vụ kiện của đội ngũ TT Trump thắng tại các tòa, thì phiên họp của Quốc hội ngày 6/1 sẽ xác nhận lá phiếu đại cử tri thay thế ở các bang chiến địa.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây