Tờ Western Journal đưa tin, Nhận lời mời của Hội đồng Cựu chiến binh Mỹ, Tổng thống Donald Trump trở thành Tổng thống đương nhiệm đầu tiên tham dự cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày cựu chiến binh vào sáng thứ Hai ngày 11/11 tại thành phố New York.

Cuộc diễu hành được tổ chức hàng năm bởi Hội đồng Cựu chiến binh Hoa Kỳ và là một trong những lễ kỷ niệm Ngày cựu chiến binh lớn nhất trong cả nước, với hơn 25.000 người tham gia.

Tổng thống bắt đầu bài phát biểu của mình bằng sự vinh danh “những chiến binh vĩ đại nhất trên trái đất.”

“Đối với mỗi cựu chiến binh đã đi qua chiến tranh, vinh quang ngày càng lớn hơn theo thời gian,” Tổng thống nói. “Thành phố này được tô điểm bởi sự hiện diện của các bạn. Nước Mỹ mãi mãi mang ơn các bạn, và chúng tôi cảm ơn tất cả các bạn.”

“Các bạn là niềm tự hào của chúng tôi, làm kẻ thù của chúng ta run sợ vì sợ hãi và đất nước chúng ta phát triển mạnh mẽ với sự tự do.”

Với niềm vinh hạnh đặc biệt năm nay, sẽ thuộc về những sĩ quan Thủy quân lục chiến.

“Năm nay, chúng ta tôn vinh những người ưu tú trên không, đất liền và biển cả, những sĩ quan với màu xanh huyền thoại, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ,” Tổng thống Trump nói.

Tổng thống cũng kể câu chuyện đầy sức mạnh của Trung sĩ quân đội, Trung sĩ Roddie Edmonds, người trong khi là tù nhân chiến tranh, đã bất chấp lệnh của một chỉ huy Đức quốc xã để cứu mạng người Do Thái anh em.

Tổng thống Trump đã ca ngợi hành động này là “không thể tin được và vô cùng đặc biệt.”

Các nhà tổ chức sự kiện, bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Trump vì là ngài là vị Tổng thống đương nhiệm đầu tiên tham dự sự kiện này.