Hơn 4000 người đã đến  ‘xin kẹo’ gia đình Tổng thống Obama tại Nhà Trắng theo truyền thống của ngày lễ Halloween.

Trò xin kẹo (trick or treat) là một một hoạt động quen thuộc của ngày lễ Halloween, khi đó các trẻ em hóa trang gõ cửa từng gia đình để xin kẹo. Tối hôm 31/10, Tổng thống Obama đã mở tiệc Halloween cuối cùng của ông tại Nhà Trắng và tiếp đón những người hóa trang đến tham dự và ‘xin kẹo’.

Phần lớn những người tham dự là các gia đình quân nhân và học sinh tại 15 trường tiểu học ở khu vực Washington, theo USA Today.

Ông Obama nói với đám đông những người hóa trang: “Các bạn trông đều đáng sợ, sành điệu, hay bất cứ điều gì bạn đang cố gắng thể hiện. Chúng tôi hy vọng rằng ít nhất vào ngày này, các bậc cha mẹ sẽ không phải chú ý đến Michelle và chủ đề ăn uống lành mạnh.”

Bà Michelle tán thành: “Có kẹo cho mọi người đây”.

“Và trên thực tế, các cháu càng ăn kẹo nhiều hơn, muộn hơn thì càng tốt”, Tổng thống nói đùa. “Bởi vì tôi nghĩ rằng cha mẹ các cháu cũng biết là các cháu sẽ thức suốt đêm với sự tiếp sức của một chút kẹo ngọt.”

Sau đó, Tổng thống Obama tiếp tục làm nóng bầu không khí bằng một điệu nhảy theo nhạc Thriller của Michael Jackson.

Ông nói trước khi bắt đầu điệu nhảy: “Chúng tôi đã tập một điệu nhảy nho nhỏ. Chúng tôi không biết nó sẽ thế nào, nhưng chúng tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta cứ hãy thử xem sao”.

Video: Tổng thống Obama nhảy điệu Thriller của Michael Jackson

Thanh Hà

Xem thêm: