Ngày 8/8, Thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul thông báo đã chuyển bức thư đề nghị sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa 2 nước từ Tổng thống Donald Trump tới chính quyền Nga.
 

“Tôi vô cùng vinh dự được chuyển bức thư từ Tổng thống Trump tới nhà lãnh đạo Nga. Bức thư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác sâu rộng hơn nữa trong nhiều lĩnh vực bao gồm chống khủng bố, thúc đẩy đối thoại giữa Quốc hội 2 nước và khôi phục các hoạt động trao đổi văn hóa”, Reuters dẫn lời ông Paul viết trên Twitter.

Nhà Trắng cho biết, đây là bức thư nhằm giới thiệu Thượng nghị sĩ Rand Paul với nhà lãnh đạo Nga. Ông Paul đang có chuyến thăm Moscow để đẩy mạnh quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

“Trong bức thư, Tổng thống đề cập tới những vấn đề Thượng nghị sĩ Paul muốn thảo luận với nhà lãnh đạo Nga”, phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley thông báo.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, bức thư của ông Trump đã được gửi tới Nga thông qua các kênh ngoại giao, nhưng không tiết lộ nội dung cụ thể.

Ngày 6/8, ông Paul đã gửi lời mời các nghị sĩ Nga tới thăm Washington nhằm thảo luận về vấn đề ngăn chặn khủng bố và vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Nga có cuộc gặp chính thức đầu tiên tại Helsinki, Phần Lan hôm 16/7.

Thu Hương

Từ Khóa: