Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể xuất hiện trên khán đài sân vận động ở thủ đô Moscow để theo dõi trận chung kết World Cup 2018.  

Bình luận về khả năng này, Thư ký báo chí Tổng thống Nga Peskov cho biết: “Chính quyền Moscow không có kế hoạch mời riêng Tổng thống Trump tham dự World Cup 2018 nhưng chúng tôi sẽ rất vui mừng đón tiếp nguyên thủ của bất kỳ quốc gia nào tới sự kiện thể thao này. Vì thế, nếu ông Trump có ý định tới Moscow trực tiếp theo dõi trận chung kết, ông sẽ được đón tiếp bằng truyền thống văn hóa tốt đẹp nhất của người Nga”.

Trong khi đó hôm 28/6, Tổng thống Nga tuyên bố có thể tới trên sân vận động Luzhniki, Moscow, để xem trận đấu Nga – Tây Ban Nga tại vòng 1/8. Lãnh đạo nước Nga cho biết chưa chắc chắn về điều này, nhưng trong mọi trường hợp ông sẽ theo dõi các thành tích của đội nhà.

Về việc có mặt tại trận chung kết, Tổng thống Nga cho biết kế hoạch đã nằm trong lịch trình của ông, như trận khai mạc, bởi vậy không có gì thay đổi trong kế hoạch này.

Ông Peskov nhấn mạnh, 2 tổng thống Mỹ – Nga sẽ có cuộc gặp quan trọng vào ngày 16/7 ở thủ đô Hensinki, Phần Lan để giải quyết những vấn đề nghị sự quốc tế “rất quan trọng và phức tạp”.

Đặc biệt, các chính trị gia sẽ thảo luận toàn diện về tình hình ở Syria và cuộc hội thoại về chủ đề này, hứa hẹn sẽ rất kỹ lưỡng.

Hồng Hạnh