Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có chuyến thăm không báo trước tới thủ đô Kyiv của Ukraina vào thứ Hai ngày 20/2

Cũng theo Reuters, Còi báo động không kích vang khắp thủ đô Kyiv và nhiều nơi khác trên toàn Ukraine hôm 20/2.

UNN cho biết, trước đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Andriy Melnyk nói rằng, vào trước ngày đánh dấu 1 năm cuộc xâm lược Liên bang Nga, điều quan trọng là phải gặp “các đối tác chính” ở Kyiv, và một “điều bất ngờ” sẽ xảy ra.

Trong chuyến thăm Kyiv không báo trước, ông Biden đã công bố khoản viện trợ quân sự mới cho Ukraina. TT Biden cho biết Washington sẽ cung cấp cho Kyiv gói viện trợ quân sự mới trị giá 500 triệu đô la và nó sẽ được công bố vào thứ Ba 21/2. Theo tổng thống Mỹ, gói viện trợ sẽ bao gồm nhiều loại đạn hơn cho Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao. Ông Biden cho biết Washington sẽ sát cánh cùng Ukraina chừng nào còn cần thiết. 

Tổng thống Zelenskiy nói: “Chuyến thăm của ông là một dấu hiệu ủng hộ cực kỳ quan trọng đối với tất cả người dân Ukraina”

Trong một bài phát biểu, TT Biden ca ngợi lòng dũng cảm của Ukraina trong chiến tranh và lưu ý rằng ông đã đến thăm Kyiv sáu lần trước đó khi còn giữ chức phó tổng thống Mỹ. Ông Biden nói:

“Tôi biết tôi sẽ quay trở lại đây”.

Còi báo động không kích đã hú lên trong khi ông Zelenskiy và TT Biden đang ở bên trong Nhà thờ Mái vòm Vàng St Michael trên một quảng trường ở trung tâm Kyiv, nơi đặt những chiếc xe tăng Nga bị cháy.

Có thể bạn quan tâm: