Vấn nạn tắc đường ở Indonesia thể hiện rõ vào thứ Năm, ngày 5/10, khi tổng thống nước này buộc phải đi bộ 2km dưới cái nắng gay gắt để tham dự buổi duyệt binh quân đội.

Indonesia nổi tiếng với vấn nạn tắc đường ở nhiều thành phố lớn. Theo nhà báo Indonesia Seno Gumira Ajidarma, người dân thủ đô Jakarta phải mất 10 năm tuổi thọ để chen lấn trên những con đường kẹt cứng xe cộ.

Ác mộng tắc đường của Indonesia được thể hiện rõ khi Tổng thống Joko Widodo vừa phải đi bộ hơn 2km để tham dự lễ kỷ niệm 72 năm thành lập quân đội nước này.

Ông và các quan chức chính phủ bị tắc đường khi họ đến tham dự lễ duyệt binh quân đội ở Cilegon, một thành phố cảng cách thủ đô Jakarta khoảng 2,5 tiếng lái xe.

Tổng thống Joko Widodo bước ra khỏi xe ô tô để đi bộ 2km. (Ảnh: Facebook)

Sau khi đợi 30 phút không thể di chuyển, “Tổng thống đã quyết định rời khỏi ô tô để đi bộ”, theo vệ sỹ Ili Dasili nói với báo Straits Times.

Đoạn video cho thấy tổng thống Indonesia đi bộ cùng một đoàn nhân viên an ninh và các quan chức, trong khi những người chứng kiến vẫy tay và gọi tên ông.

LUAAARR BIAAASAA BP.JOKOWI JALAN KAKI

Posted by Jay Child Ghone on Wednesday, October 4, 2017

 

Trên mạng xã hội, một số người đặt câu hỏi tại sao tổng thống Indonesia không được nhường đường hoặc được đưa đi bằng trực thăng.

Vào tháng 7/2016, một vụ tắc đường kéo dài trong 20 tiếng tại một trạm thu phí ở Indonesia từng khiến 18 người chết, chủ yếu là do kiệt sức. Khi đó, hàng nghìn phương tiện lưu thông trên đường cao tốc từ thủ đô Jakarta đến Tegal đã mắc kẹt tại trạm thu phí đường bộ Đông Brebes, Trung Java suốt 20 giờ đồng hồ.

Minh Minh

Từ Khóa: