Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm thứ Năm (10/5) đã kỷ niệm năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Moon Jae-in mà không có sự phô trương,  theo Korea Herald.

Theo các quan chức Nhà Xanh, Tổng thống Moon vẫn thực hiện các nhiệm vụ của mình như thường lệ, giải quyết các vấn đề nổi bật, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp diễn ra, và một buổi trình diễn hòa nhạc nhỏ được tổ chức tại Văn phòng Tổng thống.

Trong một thông điệp gửi tới công chúng đăng tải trên các phương tiện truyền thông Nhà Xanh, ông Moon cam kết sẽ tiếp tục hướng tới mục tiêu “xây dựng một quốc gia xứng đáng gọi là một quốc gia”.

“Trên tất cả, đó là một năm cố gắng để mang lại cho người dân niềm tự hào là công dân Hàn Quốc”, ông Moon cho biết trong thông điệp, đồng thời liệt kê các vấn đề chính quyền của ông ưu tiên, như cải thiện mối quan hệ liên Triều và vượt qua những “sơ suất của những ngày cũ”.

Thông điệp của Tổng thống Moon Jae-in gửi công chúng được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội. (Ảnh: Yonhap)

Ông Moon cũng nói rằng các nhiệm vụ được đặt ra cho chính quyền vẫn còn xa mới hoàn thành, ông Moon kêu gọi người dân tiếp tục hỗ trợ.

“Chính nhân dân đang thay đổi thế giới. Chính nhân dân đang xây dựng một nước Cộng hòa Hàn Quốc đầy chính nghĩa. Tôi chỉ là ở cùng với mọi người”, ông Moon khẳng định và nói thêm rằng chính phủ của ông vẫn chưa xứng đáng với sự ủng hộ của công chúng.

Triệu Hằng