Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm Chủ nhật (25/11) đã chia sẻ qua Twitter những hình ảnh mới nhất về những chú chó, món quà hữu nghị của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi đến Hàn Quốc.

Loài chó trắng giống Pungsan, nổi tiếng dũng cảm và được mệnh danh là “quốc khuyển” của Triều Tiên. Đôi chó Pungsan là Gomi và Songgang cùng đến Nam Hàn với gần 7 cân thực phẩm đã được chuyển qua khu vực phi quân sự hôm 27/9.

Sau khi nhận cặp chó Triều Tiên, ông cho chúng sống cùng với Tori, một con chó màu đen, là “Đệ nhất thú cưng” của Hàn Quốc.

Hai tháng sau khi đến Seoul, chó mẹ Gomi đã sinh ra 6 chó con. Vì vậy chắc chắn là khi được tặng chó Gomi đã mang thai.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nổi tiếng là người yêu động vật. (Ảnh: Twitter)

Thông qua tin vui này, ông Moon mong muốn mối quan hệ liên Triều sẽ được cải thiện như món quà mà ông Kim đã tặng nhằm thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc vui vẻ chia sẻ trên Twitter chính thức của Nhà Xanh: “Tôi hy vọng các vấn đề giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cũng được như thế này”.

Vài ngày sau khi chó con được sinh ra, Hàn Quốc đã cho máy bay quân sự chở đầy quýt đến Bình Nhưỡng. Trước đây, Triều Tiên đã gửi nấm qua biên giới sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 9.

Trong năm nay, Tổng thống Moon đã gặp ông Kim 3 lần, ông Moon được xem là trung gian hòa giải hiếm có giữa Mỹ và Triều Tiên, đã đóng góp đáng kể thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh lịch sử Trump-Kim tại Singapore vào tháng 6.

Vào tháng 9, ông trở thành nhà lãnh đạo Hàn Quốc đầu tiên phát biểu trước công chúng Bắc Hàn trong một chuyến đi tới Bình Nhưỡng và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ 150.000 người dân Triều Tiên.

Gần đây, Tổng thống Moon cho biết ông tin rằng chiến tranh Triều Tiên sẽ sớm chấm dứt.

Thanh Hiền