Ngày 24/10, Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt với các ủy viên cao cấp của tổ chức lao động Hàn Quốc về các chính sách kinh tế và lao động mới của ông.

Theo Yonhap, cuộc họp được tổ chức tại văn phòng Tổng thống ở Nhà Xanh. Hai tổ chức lao động lớn nhất Hàn Quốc tham gia là Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (FKTU) và Tổng Công đoàn Hàn Quốc (KCTU) cùng một số hiệp hội ngành nghề độc lập khác.

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, Tổng thống Moon Jae-in cũng có cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu Hàn Quốc.

Dự kiến cuộc họp ​​sẽ cung cấp cho Tổng thống cơ hội để tìm hiểu xem người lao động nghĩ gì về những chính sách kinh tế quan trọng của mình bao gồm giảm số giờ làm việc, đồng thời tăng mức thu nhập trung bình của người lao động.

Tổng thống đã tuyên bố sẽ tạo ra ít nhất 810.000 việc làm mới cho khu vực công trong nhiệm kỳ 5 năm của mình, sẽ kết thúc vào năm 2020. Ông cũng đang nâng mức lương tối thiểu từ 6.470 won/giờ lên 10.000 won (khoảng 200 nghìn đồng).

“Tổng thống Moon sẽ tập trung lắng nghe những gì các nhà lãnh đạo lao động phản hồi về các chính sách của ông đối với người lao động”, một quan chức Nhà Xanh cho biết.

Theo thông tin từ văn phòng Tổng thống, 6 lãnh đạo hàng đầu của FKTU và KCTU sẽ ở lại dùng bữa tối với nhà lãnh đạo Hàn Quốc bắt đầu lúc 6h30′, sau cuộc thảo luận kéo dài 45 phút.

An Yên