Thứ Năm (26/9), Tổng thống El Salvador, ông Nayib Bukele, 38 tuổi, đã đề nghị đại biểu chờ ông một giây để ông tự chụp ảnh selfie bằng điện thoại trước khi chính thức phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

“Tin tôi đi, nhiều người sẽ thích xem bức ảnh tôi tự chụp này hơn là nghe bài diễn văn”, ông Bukele nói, trước khi chính thức phát biểu kêu gọi Liên Hợp Quốc thay đổi trong thời đại mới, các nhà lãnh đạo thế giới cần nỗ lực hơn nữa để gắn kết với giới trẻ trong đất nước của họ.

Reuters cho hay, Tổng thống mới nhậm chức từ hồi tháng 6 của El Salvador là cựu thị trưởng thủ đô San Salvador và là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Trong bài phát biểu, ông cho rằng mình chiến thắng cuộc bầu cử là nhờ thông thạo các nền tảng như Facebook Live, nơi mà các đối thủ chính trị của ông không biết rõ.

Trong một diễn biến gây chú ý khác trên mạng xã hội, vợ ông Bukele, bà Gabriela đã đưa con gái Layla đến nghe bài phát biểu của chồng mình.

Sau khi kết thúc bài phát biểu, ông Bukele đã tải bức ảnh của mình lên Twitter và đã nhận được hơn 7000 lượt thích sau chưa đầy một giờ. Trong bức ảnh, ông mỉm cười, phía sau là biểu tượng của Liên Hợp Quốc với hình địa cầu bao quanh là 2 nhành ô liu, với sự xuất hiện của Đại sứ Argentina tại Liên Hợp Quốc, ông Martin Garcia Moritan, một trong những phó Chủ tịch của Đại Hội đồng.