Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa lên tiếng thách thức 1 nghị sĩ, tuyên bố ông sẵn sàng từ chức nếu nghị sĩ đó chứng minh được ông có 2 tỷ Peso (40 triệu USD) tài sản phi pháp như tin đồn.

Theo hãng tin Bloomberg, tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Antonio Trillanes trong một phát ngôn hôm 16/2 đã thách thức Tổng thống Duterte công khai tài khoản ngân hàng của mình cho công chúng biết. Vị thượng nghị sĩ không cho biết ông sẽ hành động thế nào nếu tổng thống phớt lờ yêu cầu của mình.

Nghị sĩ Trillanes đã từng đâm đơn khiếu nại ông Duterte trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái, nói rằng tổng thống đã không thể giải thích khoản tiền 321 triệu Peso trong các giao dịch ngân hàng từ vợ và con gái. Ông Trillanes cho biết ông đã nhận được tài liệu từ một “công dân liên quan.”

Trong một phát biểu gửi trên trang Facebook của Văn phòng Thông tin Tổng thống, ông Duterte đã phủ nhận các cáo buộc này, cho rằng đó là những cáo buộc cũ và đã được sửa lại.

“Nếu Trillanes có thể chứng minh lời cáo buộc của ông rằng tôi có tới 2 tỷ Peso tiền phi pháp hoặc nếu tài khoản ngân hàng mang tên tôi có một lượng tiền gửi ở một thời điểm nào đó thậm chí chỉ là một nửa tỷ Peso, tôi sẽ từ chức tổng thống ngay lập tức,” ông Duterte viết.

Ông Duterte cũng lên tiếng bảo vệ các thành viên trong gia đình, cho rằng họ vẫn có công việc riêng của mình để có các khoản thu nhập.

Tổng thống Duterte đang giành được tỷ lệ ủng hộ cao từ người dân Philippines bất chấp sự công kích liên tục từ cả trong nước và nước ngoài về cuộc chiến chống ma túy vốn đã khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Hạo Nhân

Xem thêm: