Sau khi kết thúc các hoạt động quan trọng trong khuôn khổ APEC tại Đà Nẵng, chiều 11/11, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Hà Nội thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ ngày 11-12/11.

Trước khi ra Hà Nội, sáng 11/11 tại Đà Nẵng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC lần thứ 25 và dự phiên họp kín giữa các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Tổng thống Donald Trump sẽ rời Đà Nẵng đi Hà Nội thăm cấp Nhà nước hôm nay (Ảnh dẫn qua: Dantri)

Sau cả 2 phiên họp kín, dự kiến một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo APEC sẽ được thông qua. Trong chiều 11/11, lễ chuyển giao vai trò chủ nhà APEC 2018 cho Papua New Guinea cũng sẽ được tổ chức.

Sáng nay, trong khi các nhà lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC đang họp bàn thì đoàn phu nhân và phu quân của các nhà lãnh đạo này sẽ được sắp xếp tham gia một tuyến tham quan từ Quảng trường sông Hoài đến chùa Cầu và làng lụa Hội An.

Khu phố cổ được trang hoàng đèn lồng rực rỡ (Ảnh dẫn qua: Vnexpress)
Chùa Cầu là biểu tượng của thành phố di sản Hội An (Ảnh dẫn qua: Vnexpress)
Làng lụa Hội An nằm cách trung tâm phố cổ khoảng 1km (Ảnh dẫn qua: Vnexpress)

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp APEC chiều ngày 10/11, Tổng thống Trump đã chia sẻ mất mát của người dân Việt Nam sau bão Damrey.

Kết thúc bài phát biểu, Tổng thống nhấn mạnh: “Điểm cuối cùng tôi muốn nói: Trên thế giới có nhiều nơi có nhiều ước mơ và con đường nhưng không có nơi nào tốt như là ở nhà mình cả, vì thế hãy vì gia đình của chúng ta, hãy vì đất nước của chúng ta, vì sự tự do, hãy vì lịch sử, hãy vì vinh quang của Chúa, hãy bảo vệ đất nước của chúng ta, ngôi nhà của chúng ta và tình yêu của chúng ta đối với ngôi nhà ngày hôm nay cũng như mãi mãi về sau. Xin Chúa, cầu Chúa cho các bạn, cho nhân dân của khu vực này và xin Chúa ban ơn cho nước Mỹ”.

Sau phiên họp của 21 nhà lãnh đạo, Tổng thống Trump sẽ rời Đà Nẵng lên đường ra Hà Nội.

Thiên Thủy