Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) đang tuyển dụng các tình nguyện viên để theo dõi quá trình kiểm phiếu cho cuộc bầu cử diễn ra vào 1/2020.

Bà Thái đưa ra thông báo về chương trình này trong một sự kiện dành riêng cho những người ủng hộ trẻ tuổi vào hôm thứ Ba (3/12) tại Đài Bắc. Các tình nguyện viên sẽ tham gia một nhóm gọi là “Ing Yen Troop”, trong đó từ “ing” lấy từ tên của vị nữ tổng thống và từ “yen” có nghĩa là “con mắt”, theo Taiwan News.

Bà Thái có kế hoạch tuyển dụng 17.000 tình nguyện viên, họ được giao nhiệm vụ theo dõi quá trình kiểm đếm và báo cáo lại cho văn phòng chiến dịch.

Đây là lần đầu tiên có một hoạt động quy mô lớn như vậy do văn phòng chiến dịch tranh cử của tổng thống huy động các tình nguyện viên theo dõi quá trình kiểm phiếu.

Sự kiện tuyển dụng này cũng được giới thiệu thông qua Line – ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Đài Loan vào hôm thứ Ba. Thông qua Line, bà Thái truyền đi thông điệp rằng việc trở thành một thành viên của Ing Yen Troop có nghĩa là mỗi tình nguyện viên sẽ trở thành “những con mắt của tôi, thay mặt tôi theo dõi cuộc kiểm phiếu tại mỗi trạm bỏ phiếu” trên khắp Đài Loan.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trong sự kiện phát động chương trình tuyển dụng (ảnh: CNA).

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương, sẽ có khoảng 17.232 trạm bỏ phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống và cơ quan lập pháp vào tháng 1/2020.

videoinfo__video3.dkn.tv||4f29b2e0a__

Ad will display in 09 seconds