Tổng hợp các cuộc tấn công xe tăng và xe thiết giáp Nga bằng Javelin đáng kinh ngạc ở Vuhledar – một thành phố thuộc tỉnh Donetsk, Ukraina.

Đoạn video ấn tượng được chia sẻ trên TikTok và các mạng truyền thông xã hội khác trong tuần này cho thấy tác động đáng kinh ngạc do tên lửa Javelin ở Ukraine do Lữ đoàn bộ binh hải quân 155 của Hạm đội Thái Bình Dương bắn.

Đoạn phim, được ghi lại tại thành phố Vuhledar ở Donetsk, cho thấy ba xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Nga bị trúng tên lửa.

@serhii_leshchenko Горить-палає техніка ворожа. 155 бригада тихоокеанського флоту потрапила під вогонь українських Джавелінів 72 бригади чорних запорожців у передмісті Вугледару. Знищено танк Т-80 та БМП-3, а корегував наш дрон Matrice, який ми передали 72 бригаді два тижні тому #славаукраїні🇺🇦🇺🇦🇺🇦 #славаукраїні🇺🇦🇺🇦🇺🇦🇺🇦🇺🇦 #славаукраїні🇺🇦🇺🇦🇺🇦🇺🇦🇺🇦#славазсу🇺🇦 #героямслава🇺🇦💙💛 #путинхуйло🔴⚫ #putinhuilo #зсу #зсу🇺🇦 #72бригада #72бригадачорныезапорожцы ♬ origineel geluid – technoholland

Đoạn phim cũng cho thấy xe tăng T-80 của Nga bị phá hủy bởi cuộc tấn công, khi những người điều khiển xe tăng cố gắng điều động các phương tiện sau khi chúng bị trúng đạn.

Đoạn phim bắt đầu bằng cảnh một vụ nổ kịch tính tạo ra đám khói bụi bốc cao hàng chục mét trong không trung.

Có thể nhìn thấy một trong ba xe chiến đấu bộ binh BMP-3 bị trúng đòn trong video.

Bài đăng trên TikTok bằng tiếng Ukraine viết: “Thiết bị của kẻ thù đang bốc cháy. Lữ đoàn 155 của Hạm đội Thái Bình Dương đã phải hứng chịu hỏa lực của Lực lượng phóng lao Ukraine thuộc Lữ đoàn 72 của Black Zaporizhia ở ngoại ô Vugledar. Xe tăng T-80 và BMP-3 đã bị phá hủy và máy bay không người lái Matrice của chúng tôi, thứ mà chúng tôi đã bàn giao cho lữ đoàn 72 hai tuần trước, đã được sửa chữa”.

Đoạn video cũng được chia sẻ trên mạng xã hội bởi nhà phân tích chiến tranh Rob Lee, người cũng đã đăng các video khác được chia sẻ trên các kênh Telegram của Ukraine, mô tả nhiều cuộc tấn công hơn nhằm vào các phương tiện quân sự của Nga.

video này cho thấy bốn xe BMP-2 và BMP-3 bị hư hỏng nặng cũng ở Vuhledar, cũng như một xe công binh bánh xích IMR-2. [Video/Twitter]

Lần này, các cuộc tấn công cũng do Lữ đoàn cơ giới 72 khởi xướng.

Trong một đoạn clip khác , một chiếc xe tăng T-80BVM của Nga có thể được nhìn thấy trong tình trạng hư hỏng hoàn toàn, với ngọn lửa bùng phát từ thân xe và những cột khói dày đặc khổng lồ bốc lên từ phía trên.

Chiếc xe tăng cũng bị phá hủy ở đâu đó gần Vuhledar.

Người ta không biết liệu những người điều khiển xe tăng có sống sót hay không, mặc dù nếu họ không thể thoát khỏi xe tăng trước cuộc tấn công, ngọn lửa khổng lồ chắc chắn sẽ giết chết họ.

Phần lớn giao tranh ở Vuhledar dường như tập trung vào nỗ lực của lực lượng Nga nhằm thiết lập quyền kiểm soát các con đường trong khu vực.

Một người dùng Twitter, người tự xưng là sĩ quan quân đội Ukraine đang phục vụ trong lực lượng dự bị, tuyên bố rằng người Nga vẫn chưa thiết lập được chỗ đứng ở khu vực Vuhledar.

Tài khoản này cho biets: “Vuhledar, ngày 26 tháng 1, cập nhật lúc 16:00: Quân đội Ukraina tiếp tục kiểm soát Vuhledar và các con đường kết nối với Vuhledar. Kẻ thù cố gắng thiết lập kiểm soát hỏa lực trên các con đường nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt được mục tiêu. Kẻ thù đã thất bại trong việc thiết lập một chỗ đứng gần Vuhledar”, tài khoản này cho biết thêm rằng người Nga đã cố gắng sử dụng một số lượng lớn phương tiện để thành công trong cuộc tấn công.

Tuy nhiên, sau khi không đạt được mục tiêu của mình, các lực lượng Nga được cho là đã thay đổi chiến thuật và triển khai “đạn pháo không ngừng”.

Tài khoản cho biết thêm: “Kẻ thù tiếp tục tấn công từ Mykil’s’ke và Pavlivka”.