Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện đang có “xu hướng gia tăng đáng lo ngại” về dịch viêm phổi Vũ Hán ở các vùng của Châu Phi, Trung và Nam Mỹ.

Theo Reuters, vào ngày 22/4, tại một cuộc họp ngắn, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO nói với các nhà báo ở Geneva: “Hầu hết các quốc gia vẫn đang trong giai đoạn đầu của dịch bệnh và một số quốc gia có các ca nhiễm sớm trong đại dịch đang bắt đầu thấy sự hồi sinh các ca nhiễm bệnh”.

“Virus này sẽ ở với chúng ta trong một thời gian dài”, ông nói.

Cũng trong cuộc họp, tiến sĩ Mike Ryan, chuyên gia về các vấn đề khẩn cấp hàng đầu của WHO cho biết tại châu Phi đã có sự gia tăng các ca nhiễm virus Vũ Hán, ví như, ở Somalia, trong tuần qua, đã tăng gần 300 phần trăm các ca nhiễm Covid-19.

“Chúng ta đang trong giai đoạn khởi đầu về dịch bệnh ở châu Phi”, ông nói.

Theo Reuters, các bác sĩ tại thành phố Vũ Hán, tâm chấn của dịch Covid-19 tại Trung Quốc cho biết, ngày càng có nhiều người bình phục sau khi nhiễm virus, cho kết quả xét nghiệm dương tính trong khi không biểu hiện các triệu chứng nhiễm bệnh.

Theo các bác sĩ, những bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính sau khi hồi phục, nhưng sau đó lại cho kết quả xét nghiệm dương tính trở lại, một số đến 70 ngày sau đó.

Yuan Yufeng, phó chủ tịch bệnh viện Trung Nam ở Vũ Hán, nói với Reuters rằng ông biết một bệnh nhân đã cho kết quả dương tính sau 70 ngày, kể từ ngày được chẩn đoán nhiễm virus.

“Chúng tôi không thấy bất cứ điều gì như thế này trong dịch SARS”, ông cho biết.