Anna Wintour, tổng biên tập thời trang danh tiếng của ấn bản Vogue Mỹ, đã tự cách ly và làm việc tại nhà riêng sau khi trở về từ tuần lễ thời trang Milan ở Ý, theo New York Post ngày 8/3. 

Giám đốc nghệ thuật của Condé Nast không có dấu hiệu nào của virus, phát ngôn viên của Condé Nast, chủ sở hữu Vogue cho biết với tờ New York Post.

Thậm chí, bà còn là một trong những biên tập viên thời trang “rất thận trọng” sau khi đến Milan, một kinh đô thời trang toàn cầu, nhưng cũng nằm trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự bùng phát dịch COVID-19 do chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Tuần lễ thời trang Milan diễn ra từ ngày 18 đến 24/2.

Milan là thành phố lớn nhất vùng Lombardy – nơi chiếm phần lớn trong tổng số 2.263 ca nhiễm Covid-19 của Ý vào thời điểm đó, theo ấn bản The Local của Ý.

Cũng theo New York Post, các nhân vật nổi tiếng trong làng báo thời trang khác cũng tự cách ly sau tuần lễ thời trang Milan, gồm tổng biên tập Nina Garcia của Elle, nhà xuất bản Carol Smith của Harper’s Bazaar, tổng biên tập Aya Kanai của Marie Claire, và tổng biên tập Laura Brown của InStyle. Không ai trong số họ cho thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Khoảng 16 triệu người ở miền bắc nước Ý, bao gồm vùng Lombardy đã trong tình trạng phong tỏa.

Theo thống kê của worldometers, tính đến 9h50 sáng nay (giờ Hà Nội) ngày 11/3, virus corona chủng mới (COVID-19)  đã xuất hiện ở 119 quốc gia. Italy ghi nhận 10.149 ca nhiễm, 631 ca tử vong.