Cuối cùng, sau nhiều biến động kịch tính, hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều đã diễn ra vào sáng nay (12/6) tại Singapore. Dưới đây là loạt ảnh ghi lại những điểm mốc quan trọng của hội nghị này.

Nhân viên của khách sạn Capella đang hút bụi sân khấu nơi Tổng thống Trump và Lãnh đạo Kim sẽ lần đầu tiên “chạm mặt” ngoài đời và cũng là lần đầu tiên lãnh đạo của hai quốc gia Mỹ – Triều tiếp xúc trực tiếp. (Ảnh: Reuters)
Đoàn xe chở Tổng Thống Trump trên đường đến địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, tại khách sạn Capella, trên đảo Sentosa, Singapore. (Ảnh: Takaki Kashiwabara)
Đoàn xe motor của cảnh sát đi phía trước dẹp đường cho đoàn xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở phía sau. (Ảnh: Takaki Kashiwabara)
Ông Kim và ông Trump tiến lại bắt tay nhau. Có thể thấy tay ông Trump xòe ra và ngửa lên biểu thị rõ sự thiện chí nhưng, một cách tự nhiên, cũng thể hiện rõ vị thế “cửa trên”. (Ảnh: AP)
Hình ảnh “cái bắt tay lịch sử” của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim trên màn hình lớn ở Trung tâm báo chí Singapore, nơi các nhà báo đang dõi theo từng chuyển động của hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa hai quốc gia “không đội trời chung” này. (Ảnh: EPA/Jiji)
Ông Kim cười rất tươi nhìn về phía “con đường” mà ông Trump chỉ. (Ảnh: The Straits Times)
Trump-Kim sánh bước về phía phòng họp nơi hai ông sẽ có cuộc gặp riêng (chỉ cho phép người phiên dịch đi cùng). (Ảnh: Reuters)
Ông Trump giơ ngón tay cái về phía ông Kim sau khi hai ông có cuộc hội đàm riêng. (Ảnh: AP)
Ông Kim vẫy chào đám đông từ phía phòng họp. Hai nhà lãnh đạo ở hai đầu “chiến tuyến” tỏ ra khá thoải mái. (Ảnh: AFP/Jiji)
Trump-Kim bắt tay trước khi bước vào cuộc hội đàm chính thức với sự góp mặt của những trợ lý thân cận. (Ảnh: The Straits Times)
Ông Trump và ông Kim chuẩn bị ký các văn bản thể hiện nội dung cam kết giữa hai bên. Triều Tiên đã chấp nhận giải giáp “phi hạt nhân hoàn toàn” để đổi lấy sự đảm bảo về an ninh và những hỗ trợ khác của Mỹ. Ông Trump đã làm được điều mà nhiều đời tổng thống Mỹ trước không làm được: buộc một nước “cứng đầu” như Triều Tiên phải ngồi vào bàn đàm phán và chấp nhận thực hiện các yêu cầu từ phía Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Trí Dũng