Một ngư dân sống tại bang Maine (Mỹ) đã bắt được tôm hùm “ma” ở ngoài khơi bờ biển Stonington, vào sáng thứ 3 (28/8), theo Portland Press Herald.

Mike Billings gần đây đã bắt được một con tôm hùm “ma” màu trắng đục. Theo các chuyên gia, trong 100 triệu con mới có thể tìm thấy 1 loại như vậy.

Bức ảnh chụp tôm hùm đặc biệt này được Mike đăng trên Facebook đã thu hút rất nhiều lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận.

Tuy nhiên, con tôm còn quá nhỏ nên Mike sau đó đã thả nó trở về biển. Một số người khá thắc mắc vì sao anh không giữ lại nó.

Việc tìm thấy một con tôm hùm kỳ lạ không phải là lần đầu tiên Mike bắt gặp. Năm 2014, anh đã phát hiện một con tôm hùm có càng màu xanh và một con tôm hùm hoa quý hiếm màu cam, lốm đốm nâu.

tom hum ma mau trang duc sieu hiem duoc tim thay o my
Đây là loại tôm hùm siêu hiếm, trong 100 triệu con mới có 1 con. (Ảnh: UPI)

Sắc tố ở vỏ tôm hùm có thể do đột biến gen hoặc ăn uống bất thường, các nhà nghiên cứu cho biết.

“Màu sắc của tôm hùm có thể do đột biến gen hoặc chế độ ăn bất thường. Không quá rõ ràng về sự hiếm có của những loại tôm này, nhưng chúng được tìm thấy trong các vùng biển khoảng 4-5 lần mỗi năm”, Giáo sư về các giải pháp bền vững và thực phẩm tại Đại học Massachusetts Boston – Michael Tlusty – trao đổi với National Geographic.

Theo New York Post, tháng 8/2017, anh Alex Todd cũng đã phát hiện ra một con tôm hùm “ma” ở ngoài khơi bờ biển Maine trong khi đang đánh bắt những con tôm hùm xanh có đốm nâu. Người ngư dân này cảm thấy con vật “thực sự kỳ lạ”. Anh đã đem thả nó về biển sau khi biết rằng, con tôm đó đang mang rất nhiều trứng.

Tổng Hợp