Một cảnh sát trưởng tại Mỹ tổ chức một chương trình truyền hình đem lại hiệu quả bất ngờ trong việc tìm kiếm tội phạm lẩn trốn.

Fox News cho biết, vào mỗi thứ Ba hàng tuần, ông Wayne Ivey, Cảnh sát trưởng hạt Brevard, bang Florida lại công bố trò chơi quay bánh xe đối với 10 người bị truy nã. Ông gọi chương trình này là ‘Wheel of Fugitive’ (tạm dịch: Vòng quay Truy nã).

Video: Vòng quay Truy nã

Khi bánh xe dừng lại, và mũi tên chỉ vào ai, ông tuyên bố đó là ‘người chiến thắng’, đồng thời cũng là người mà sở cảnh sát của ông nhờ khán giả trợ giúp tìm kiếm.

Ý tưởng của ông dựa trên chương trình truyền hình nổi tiếng “Wheel of Fortune” (Vòng quay may mắn).

Tới nay, trò chơi của ông đã giúp bắt được hàng chục tội phạm bị truy nã, theo Fox News.

“Về cơ bản, chúng tôi đưa ra ý tưởng này vì chúng tôi không chỉ muốn bắt giữ tội phạm lẩn trốn, mà còn muốn công chúng, cộng đồng của chúng ta, tham gia và giúp bảo vệ khu vực của chúng ta”, ông Ivey giải thích với Fox Business Network.

“Ý tưởng này thậm chí còn hiệu quả hơn suy nghĩ ban đầu của hầu hết chúng tôi”, ông Ivey nói. Ông cho biết thêm rằng 76 phần trăm của những ‘người chiến thắng’ của chương trình đều tự ra đầu thú hoặc bị bắt giữ trong vòng ba ngày.

“Chương trình này thật sự rất thu hút công chúng. Hầu như, chúng tôi đi đến đâu, đều có người nói, ‘Tôi xem thường xem Bánh xe Truy nã vào mỗi tối thứ Ba'”.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: