Ủy ban Tư pháp Thượng viện Arizona sẽ tổ chức một buổi điều trần để nghe các cáo buộc gian lận bầu cử vào lúc 9 giờ sáng thứ Sáu theo giờ chuẩn miền núi (MST) (tức 11 giờ tối thứ Sáu theo giờ VN).

Các nhà lập pháp sẽ ban hành trát đòi hầu tòa nếu cần thiết. Thông tin này được Dân biểu Mark Finchem, người chủ trì các phiên điều trần về gian lận bầu cử tại Arizona, xác nhận trên Twitter cá nhân hôm thứ Năm (10/12).

Nhà thống kê Bobby Piton đã phân tích kết quả bầu cử bất khả thi và tiềm ẩn gian lận của Arizona. Ông giải thích rằng mức tăng phiếu bầu vào năm 2020 kể từ năm 1998 thậm chí lớn hơn mức tăng dân số trong cùng khoảng thời gian.

Arizona hiện ghi nhận 79,9% số cử tri đi bỏ phiếu, mức cao nhất trong cả nước, và khá phi lý theo kết quả tổng hợp mới nhất từ ​​Statista. Đây cũng ‘dễ’ là con số cử tri đi bỏ phiếu lớn nhất trong lịch sử tiểu bang.

Vào ngày 16/11, Arizona báo cáo tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 65,9% – nhưng đến ngày 30/11, trang web báo cáo kết quả bầu cử Arizona Vote được đề xuất bởi Chánh Thư ký tiểu bang Arizona lại ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu lên đến 79,9%! Làm sao để giải thích sự thay đổi này?

Không chỉ vậy, quận Maricopa – quận đông dân số nhất ở Arizona có khả năng quyết định người thắng cử – đã sử dụng máy kiểm đếm Dominion vốn bị cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm nay.

Ngoài ra, khi tổng thống Trump đến 3 thành phố Prescott, Phoenix và Bullhead City ở Arizona vận động tranh cử, đã có số lượng người khổng lồ đến tham dự. Bên cạnh đó, còn có một đoàn xe caravan cổ vũ TT Trump dài 95 dặm ở tiểu bang này.

Ngược lại, gần như không có ai xuất hiện tại buổi vận động của Joe Biden và Kamala Harris bên ngoài Bảo tàng Heard ở Phoenix vào tháng 10.

Đêm thứ Tư (9/12), Arizona đã trở thành tiểu bang thứ 18 tham gia vào vụ kiện của Texas lên Tối cao Pháp viện chống lại việc xác nhận kết quả bầu cử tại 4 tiểu bang đang có tranh chấp gồm Michigan, Wisconsin, Pennsylvania và Georgia.

Có thể bạn quan tâm:

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây