Các gói hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc đang làm dấy lên mối lo ngại “khủng bố sinh học” ở Ba Lan, sau khi người dân ở đây bắt đầu nhận được chúng dù không đặt hàng, Đài truyền hình Ba Lan đưa tin.

Gần đây, hàng ngàn lô hàng hạt giống bí ẩn được báo cáo trên khắp thế giới, gồm cả ở Mỹ, Canada và Châu Âu.

Tới lượt Ba Lan phát hiện hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc - ảnh 1
Các gói hạt giống bí ẩn được gửi đến nhiều địa chỉ ở Mỹ (ảnh: Reuters).

Theo Đài truyền hình Ba Lan, một cư dân thành phố Jaworzno ở miền nam Ba Lan là một trong những người đầu tiên nhận được gói bưu kiện lạ. Người phụ nữ nghi ngờ khi thấy gói bưu kiện có ký tự Trung Quốc nên đã giao nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Cơ quan Giám sát & Kiểm dịch Hạt giống và Thực vật Ba Lan tin rằng những hạt giống không rõ nguồn gốc này có thể gây đe dọa cho cây trồng. Người đứng đầu Cơ quan Giám sát & Kiểm dịch Ba Lan, ông Agnieszka Sahajdak cảnh báo các gói hạt giống thậm chí có thể gây mối lo “khủng bố sinh học”.

Các gói hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc đã xuất hiện ở Ba Lan (ảnh chụp màn hình Xiaomist).

“Đây có thể là khủng bố sinh học. Nếu cỏ dại hoặc dịch bệnh phát triển mạnh và gây tổn thất lớn, thì đây chính là khủng bố sinh học”, ông Sahajdak nói.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó đã phủ nhận các bưu kiện hạt giống có liên quan đến nước này, lưu ý rằng dấu bưu điện in xuất xứ nguồn gốc đã bị làm giả.

Từ Khóa: