Toàn bộ sở cảnh sát thị trấn Blandford, Mỹ, từ chức đột ngột và không báo trước, nói rằng họ không thể làm việc cho một thị trấn ít quan tâm tới họ.

Tất cả 4 sỹ quan cảnh sát, bao gồm cảnh sát trưởng Roberta Sarnacki, đã gửi email tới Hội đồng quản trị khu vực thông báo nghỉ việc bởi các lý do như an toàn và thù lao không thỏa đáng, kênh WGGB của ABC đưa tin. 

Trong email cho hay, các phương tiện bao gồm tàu tuần dương với hệ thống phanh kém chất lượng, áo giáp chống đạn không phù hợp, radio bị lỗi, thiếu nhân viên và lương thấp.

“Chúng tôi từ chối tiếp tục đánh cuộc sinh mệnh vào nguy hiểm vì một thị trấn mà dường như rất ít quan tâm về chúng tôi”, các cảnh sát cho hay.

Sở cảnh sát Bladford tại Massachusetts đã từ chức khỏi công việc của họ cuối tháng 7 năm 2018 với lý do trang thiết bị kém và điều kiện làm việc không an toàn. (Ảnh: WGGB)

Họ cũng lo ngại trước ý tưởng sáp nhập bộ phận của họ với thị trấn lân cận Chester nhằm cắt giảm chi phí, theo kênh WGGB.

Thị trấn Blandford, Massachusetts. (Ảnh: Abc News)

Bà Cara Letendre, Chủ tịch hội đồng quản trị thị trấn Blandford, nói rằng sự nghỉ việc này khiến cho Hội đồng quản trị bất ngờ.

Cảnh sát Tiểu bang Massachusetts đã tuyên bố sẽ tiếp tục cung cấp lực lượng cảnh sát cho thị trấn Blandford.

“Trong nhiều thập niên, Cảnh sát Tiểu bang Massachusetts đã duy trì một sự hiện diện mạnh mẽ tại thị trấn Blandford, cung cấp các dịch vụ an ninh thường nhật, phản hồi các cuộc gọi khẩn cấp và thường lệ để phục vụ địa phương. Cảnh sát Nhà nước cũng độc quyền cung cấp các dịch vụ cảnh sát ở thị trấn vào ca đêm. Chúng tôi đã thông báo cho các quan chức thị trấn rằng chúng tôi duy trì cam kết của mình với thị trấn và sẽ chịu bất kỳ trách nhiệm bổ sung nào được yêu cầu sau sự từ chức của các viên chức địa phương. Cư dân của Blandford có thể yên tâm rằng Cảnh Sát Tiểu Bang sẽ tiếp tục bảo vệ an ninh cộng đồng của họ.”

An Hòa