Toàn bộ 28 nhân viên thuộc sở cảnh sát thành phố Ocampo đã bị bắt với cáo buộc có liên quan tới vụ ám sát nhằm vào một ứng cử viên thị trưởng.
 

Theo El Universal, toàn bộ 28 cảnh sát thuộc thành phố Ocampo (Mexico) đã bị cảnh sát liên bang bắt giữ và thẩm vấn ngày 24/6 vì bị tình nghi liên quan tới cái chết của chính trị gia Fernando Angeles Juarez. Cuộc điều tra tập trung vào việc vi phạm các quy tắc nghề nghiệp.

Ông Juarez, 64 tuổi, là một chính trị gia ủng hộ chủ trương chống tham nhũng, đã bị bắn chết bên ngoài nhà riêng hôm 21/6. Vào thời điểm bị sát hại, ông này đang tham gia chạy đua chức thị trưởng Ocampo, thành phố có 24.000 dân.

Toàn bộ cảnh sát một thành phố ở Mexico bị bắt vì liên quan đến vụ sát hại ứng viên thị trưởng
Chính trị gia Fernando Angeles Juarez. (Ảnh: Facebook)

Rất nhiều băng nhóm tội phạm hoành hành tại thành phố Ocampo. Lực lượng cảnh sát thành phố bị cáo buộc dính líu tới các vụ tham nhũng trong khi Mexico đang nỗ lực đấu tranh với các nhóm tội phạm buôn bán ma túy.

Toàn bộ cảnh sát một thành phố ở Mexico bị bắt vì liên quan đến vụ sát hại ứng viên thị trưởng
Người thân khiêng quan tài của ông Juarez trong lễ tang. (Ảnh: Getty)

Ông Juarez là chính trị gia thứ 3 bị sát hại tại bang Michoacan chỉ trong 10 ngày. Trong chiến dịch bầu cử 2018, hơn 120 chính trị gia, ứng cử viên và các nhà hoạt động đã bị sát hại tại Mexico trước thềm cuộc Tổng tuyển cử ngày 1/7 tới.

Hơn 200.000 người đã bị giết hại tại Mexico kể từ khi chính phủ nước này phát động chiến dịch chống ma túy năm 2006.

Thu Hương