Tòa án Moscow Zamoskvoretskiy đã từ chối tạm giữ Alexei Navalny, tức là từ chối yêu cầu của Cơ quan Liên bang về thi hành trừng phạt (FSIN).

Trước đó FSIN đã yêu cầu thay đổi biện pháp kiềm chế Alexei Navalny từ quản chế tại gia sang tạm giam, bởi vì ông đã vi phạm các điều khoản của quản chế tại gia.

Đại diện của Tòa án tuyên bố rằng, thông báo về vi phạm các điều khoản quản chế tại gia của Navalny được trả về cho cơ quan, bởi vì ông đã bị kết án và việc xem xét các khiếu nại tương tự không được định trước.

Nhắc lại rằng, vào tối thứ ba ngày 30 tháng 12, khoảng một nghìn năm trăm người biểu tình đã tụ tập ở quảng trường Manezh để phản đối việc kết án nhà đối lập Alexei Navalny và em trai ông. Theo thông tin từ “WTO-info” cảnh sát đã đuổi những người biểu tình ra khỏi quảng trường Manezh, hơn 170 người đã bị bắt giữ.

ALEXANDER, MỘT NGƯỜI THAM GIA BIỂU TÌNH:

“Tôi cho rằng bản án là bất công, hoàn toàn là một sự nhạo báng đối với hệ thống tòa án và đối với các công dân”.

ALLA, MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ THAM GIA BIỂU TÌNH:

“Tôi hoàn toàn phản đối bất kỳ một sự đàn áp nào và các điều khoản vì nguyên nhân chính trị và bất đồng quan điểm. Tôi cho rằng, mỗi người chúng ta đều có quyền tự do biểu đạt ý kiến của mình. Tôi không phải là người ủng hộ Navalny, không gia nhập vào đảng của ông ta. Hơn nữa, tôi không bao giờ thích ông ta trở thành tổng thống hay là một nhà lãnh đạo. Nhưng những tòa án như vậy, tòa án mang tính khiêu khích – ngay cả theo pháp luật cũng không được phép làm”.

Nhà đối lập Alexei Navalny đã vi phạm các điều khoản quản chế tại gia, rời khỏi nhà và cố gắng tham gia vào cuộc biểu tình ủng hộ ông, tuy nhiên đã bị bắt giữ và đưa trở về nhà bởi cảnh sát.

Theo Epochtimes.ru