Hôm thứ Tư (11/9), Tòa án Tối cao Hoa Kỳ cho phép Tổng thống Donald Trump toàn quyền thực thi một quy định hạn chế số lượng dân tị nạn tại biên giới Mỹ – Mexico, một phần quan trọng trong chính sách nhập cư cứng rắn của ông Trump.

Tòa án Tối cao cho phép ông Trump thực hiện điều luật yêu cầu hầu hết người nhập cư muốn tị nạn trước hết cần tìm nơi trú ẩn an toàn ở một nước thứ ba trên đường họ đến Hoa Kỳ. Theo Reuters, phán quyết này trao cho Tổng thống Trump một chiến thắng vào thời điểm phần lớn các chương trình nghị sự về nhập cư của ông bị các tòa án cấp dưới bác bỏ.

Phản ứng với phán quyết, Tổng thống Trump gọi đó là chiến thắng LỚN tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ về vấn đề tị nạn ở biên giới.

Ảnh chụp màn hình Twitter Tổng thống Trump.

Quy định mới này có thể cấm hầu hết những người nhập cư xin tị nạn tại biên giới phía nam. Đây là một nỗ lực mới nhất của chính quyền Trump về nhập cư, chính sách quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông và cuộc tái tranh cử 2020.

Chính quyền tổng thống Đảng Cộng hòa ban hành luật với nỗ lực giảm yêu cầu tị nạn chủ yếu bởi người di dân Trung Mỹ vượt qua biên giới Hoa Kỳ – Mexico với số lượng lớn trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Quy định sẽ ngăn chặn gần như tất cả các gia đình và cá nhân từ các quốc gia như El Salvador, Honduras và Guatemala vào Mỹ với tư cách người xin tị nạn sau khi họ đi qua Mexico. Quy định mới vẫn giữ quyền tị nạn cho công dân Mexico.

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết, chính quyền Trump rất hài lòng với quyết định của Tòa án Tối cao khi bác bỏ một phán quyết sai lầm của thẩm phán tòa án cấp dưới.

videoinfo__www.youtube.com||https://www.youtube.com/watch?v=nd6qz-mniqU__

404 Not Found