Tòa án Tối cao Arizona đã đồng ý xét xử một thách thức pháp lý đối với các lá phiếu gửi qua đường bưu điện ở Quận Maricopa do Chủ tịch Đảng Cộng hòa Kelli Ward của bang đệ trình, theo Thepostmillennial.

Quận Maricopa là quận lớn nhất ở Arizona, với hơn một nửa dân số của tiểu bang. Đây là nơi có thủ phủ Phoenix của bang. Kết quả kiểm phiếu, chưa xét tới yếu tố gian lận, cho thấy ông Biden đã thắng ở quận này. Đây là lần đầu tiên Maricopa chuyển sang ủng hộ một ứng viên Dân chủ kể từ khi cựu Tổng thống Harry S. Truman lãnh đạo Arizona vào năm 1948.

Một tòa án cấp dưới của Arizona đã bác đơn kiện của bà Ward vào hôm thứ Sáu (4/12), tuy nhiên tòa án Tối cao của bang đã đồng ý xét xử vụ việc sau khi bà Ward công bố những điểm bất thường được tìm thấy trong một mẫu phiếu bầu mà bà được quyền xem xét, Washington Times đưa tin.

Các thẩm phán tại Tòa án Tối cao Arizona được thống đốc của bang bổ nhiệm từ một danh sách các ứng cử viên. Danh sách này được phê duyệt bởi một ủy ban lưỡng đảng của tiểu bang. Tất cả 7 thẩm phán đều đã được bổ nhiệm bởi các thống đốc Đảng Cộng hòa, riêng Thống đốc đương nhiệm, ông Doug Ducey đã ký bổ nhiệm 5 người trong số họ.

Một vụ kiện khác do chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump đệ trình ở bang này vào tháng 11 đã bị hủy sau khi các thành viên trong chiến dịch thống nhất rằng tỷ lệ phiếu dồn cho Biden là quá lớn, vì thế vụ kiện sẽ khó khăn.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây