Công ty MVRDV của Hà Lan đã công bố thiết kế của tòa nhà văn phòng hoành tráng ở Đức. Được đặt tên là Milestone, tòa nhà sẽ có một không gian công cộng rộng lớn với hệ thống pin quang điện và mã QR tích hợp trên mặt tiền của nó.

Được ví như một tinh thể lớn của MVRDV, Milestone sẽ được xây dựng tại Esslingen am Neckar, Stuttgart. gồm 12 tầng và với diện tích sàn 6.500 m2. Những khoảng trống lớn của Milestone được dùng để xây cầu thang, các bậc thềm và không gian mở cho công chúng. Một con đường cũng sẽ được mở đi xuyên qua tòa nhà. Bên cạnh chức năng của văn phòng, tòa nhà Milestone còn có cả một quán bar và nhà hàng.

Tòa nhà văn phòng trong suốt tích hợp mã QR
Milestone với thiết kế phá cách. (Ảnh: Pinterest)

Một phần mặt tiền của Milestone được phủ gương trong suốt để phản xạ ánh nắng mặt trời, giúp chống nóng tối đa. Nó cũng sẽ có tế bào quang điện để sản xuất điện và mã QR tích hợp. Sau khi được quét bằng điện thoại thông minh và ứng dụng, mã QR của Milestone sẽ cung cấp thông tin về lịch sử, con người và phong cảnh của thành phố – ý tưởng của một thư viện tương tác.

Tòa nhà văn phòng trong suốt tích hợp mã QR
Du khách có thể quét mã QR trên mặt tiền để lấy thông tin du lịch. (Ảnh: Pinterest)

MVRDV được ủy thác thiết kế Milestone bởi các nhà đầu tư RVI và việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2020. Công ty hy vọng toà nhà sẽ trở thành một thắng cảnh mới của thành phố, nơi mà biểu tượng hiện nay là một cột ống khói. Vào ban đêm, tòa nhà được chiếu sáng xuyên qua mặt tiền của nó và trở thành một dấu ấn kiến trúc mới cho Esslingen.

Vũ Dũng