Toà Bạch Ốc hôm thứ Hai (ngày 15/11) đã nỗ lực để bảo vệ Phó Tổng thống Kamala Harris khỏi những lời chỉ trích của giới truyền thông, nói rằng bà là một phần quan trọng trong chính quyền.

Sự phản đối này xuất hiện sau khi một báo cáo của Đài CNN bày tỏ nghi ngờ về vị trí của phó tổng thống trong chính quyền Biden, và nói rằng, đã có những rạn nứt trong hoạt động của giữa Tổng thống và Phó Tổng thống.

CNN cho biết, các trợ lý của cánh tả đang ngày càng thất vọng với “tình trạng rối loạn và thiếu tập trung” từ Phó Tổng thống Mỹ Harris và các nhân viên của bà ấy. Cơ quan này đã phỏng vấn gần ba chục nhân viên hiện tại và trước đây của bà Harris, các quan chức chính quyền, các nhà tài trợ, cố vấn và các thành viên Đảng Dân chủ, và họ được cho là đã vẽ nên một bức tranh đáng nản lòng.

Tuần trước, tiêu đề của một tờ Los Angeles Times có nội dung: “Kamala Harris, phó tổng thống biến mất một cách đáng kinh ngạc ”.

Toà Bạch Ốc hiện thông báo rằng, bà Harris sẽ đến Columbus, tiểu bang Ohio vào thứ Sáu tới, để thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô-la Mỹ. Trong khi Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki, mô tả bà Harris là một thành viên không thể thiếu trong chính quyền.

Bà Psaki nói: “Tổng thống tin tưởng vào những lời khuyên của Phó Tổng thống”.

Hôm thứ Hai, các báo cáo cho biết bà Harris và ông Biden dường như tỏ ra thân thiết hơn.

Họ cùng nhau bước tới lễ ký kết dự luật cơ sở hạ tầng ở Toà Bạch Ốc. Bà Harris đã khen ngợi khả năng lãnh đạo của ông Biden, trong khi ông Biden cảm ơn phó tổng thống, và lưu ý bà Harris sẽ nằm trong số những người quảng bá của dự luật.