Một tòa án của Thụy Điển ngày 16/9 ra phán quyết tiếp tục giữ nguyên lệnh truy nã đối với Julian Assange – nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks – với cáo buộc tội xâm hại tình dục.

Theo Tạp chí Phố Wall, phán quyết này là một cú đòn giáng vào nỗ lực kéo dài của nhóm bảo vệ cho nhà sáng lập WikiLeaks nhằm gỡ bỏ vụ án chống lại ông.

Ông Assange, năm nay 45 tuổi, bị truy nã vì cáo buộc đã xâm hại tình dục một phụ nữ trong chuyến thăm đến Thụy Điển năm 2010. Ông vẫn chưa bị kết án và đã phủ nhận cáo buộc này.

Trong thông báo của mình, Tòa Phúc thẩm tại Stockholm nói rằng họ có chung phán quyết với tòa án quận Stockholm rằng cáo buộc xâm hại tình dục dành cho ông Assange có các chứng cứ xác đáng. Tòa cũng bác đề nghị của ông Assange về việc mở một phiên điều trần liên quan tới cáo buộc này.

Kể từ tháng 6/2012, ông Assange đã trú ngụ tại Đại sứ quán Ecuador tại London để tránh bị Anh dẫn độ về Thụy Điển xét xử. Ông Assange cũng lo sợ ông sẽ bị chính quyền Thụy Điển dẫn độ sang Mỹ để xét xử các tội danh tiết lộ các bí mật quốc gia của Mỹ.

Hạo Nhân tổng hợp