Toà án thành phố Birmingham đã ra lệnh bắt giữ một phóng viên của đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), sau khi bà này không ra trình diện theo yêu cầu của tòa vì hành hung một nhân viên an ninh vào tháng 9 năm ngoái, theo BBC.

Bà Khổng Lâm Lâm (Kong Linlin), 49 tuổi, đang sống ở London và làm việc cho đài CCTV tại Anh Quốc, đã bị buộc tội gây thương tích mức độ trung bình đối với một nhân viên an ninh trong cuộc họp thường niên của Đảng Bảo thủ Anh ở Birmingham vào tháng 9/2018.

Vào tháng 11/2018, Sở công tố viên hoàng gia Anh (Crown Prosecution Service) đã từng thu hồi các cáo buộc gây thương tích của Khổng Lâm Lâm, nhưng sau đó họ lại quyết định truy tố nữ phóng viên CCTV thêm một lần nữa.

Toà án đã gửi thông báo đến căn hộ của nữ phóng viên tại King Cross, London, yêu cầu bà đến tham dự phiên xét xử tại Toà án thành phố Birmingham vào ngày 18/4/2019.

Bài báo cho biết tòa án ra lệnh bắt giữ bà Lâm vì bà không đến tham dự phiên tòa đúng hẹn như yêu cầu.

Sự kiện nữ phóng viên CCTV đánh người diễn ra vào ngày 30/9/2018. Khi đó, người đại diện của Tổ chức nhân Quyền Hồng Kông (Hong Kong Watch) đang thuyết trình bài tham luận có chủ đề: “Tự do của Hồng Kông, luật pháp và quyền tự trị đang bị xâm hại”.

Bà Khổng Lâm Lâm đến cuộc họp tham dự với tư cách là phóng viên CCTV ở Anh. Khi nghe thuyết trình, bà Khổng la hét, gọi người thuyết trình là “Đồ chống Trung Quốc” và “Đồ Hán gian”. Khi nhân viên an ninh 24 tuổi Enoch Lieu cố gắng đưa bà ra khỏi hiện trường, anh đã bị nữ phóng viên tát vào mặt hai cái. Bà Khổng đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Một người tham gia hội nghị tên David White cho biết: “Người phụ nữ bất ngờ hét lên với mọi người đang tham dự hội nghị”. “Một số người hỏi tại sao bà vào đây được, bà ta cho biết bà là một phóng viên, sau khoảng một phút, một thanh niên bước tới đề nghị bà ta phải rời khỏi, bà ta chửi vài câu sau đó tát vào mặt anh kia, bà ta còn định tát vào một người phụ nữ khác”.

“Sau một lúc, nhân viên Trung tâm Hội nghị xuất hiện kéo bà ta ra ngoài, trong thời gian đó bà ta vẫn liên tục vung tay vung chân và la hét”.

Thủy Tiên

Xem thêm:

Từ Khóa: