Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell mới đây thể hiện rằng ông không muốn tiếp tục mâu thuẫn với cựu tổng thống Donald Trump, bằng việc từ chối phản hồi những bình luận của ông Trump về mình, theo Headline USA.

Ông McConnell nói hôm 13/4: “Điều tôi đang tập trung là tương lai và những gì chúng ta phải đối mặt ở đây là một chính quyền hoàn toàn cánh tả, với đa số trong Hạ viện, [và] một Thượng viện 50–50 đang cố gắng biến nước Mỹ thành một thứ gì đó [khiến] không ai [còn muốn] lựa chọn như [cuộc bầu cử vào] năm ngoái ”.

Mối quan hệ giữa ông Trump và McConnell leo thang căng thẳng vào cuối tuần qua khi cựu Tổng thống Trump gọi lãnh đạo thiểu số Thượng viện là kẻ “thất bại”.

Trong khi đó, cách đây ít tháng, mặc dù McConnell đã bỏ phiếu để tuyên bố trắng án cho ông Trump trong cuộc luận tội của đảng Dân chủ tại Hạ viện, nhưng sau đó, ông đã có một bài phát biểu gọi động thái của ông Trump vào ngày 6 tháng 1 là “một hành động thiếu trách nhiệm đáng hổ thẹn”. Ông Trump đã nhanh chóng phản pháo lại, gọi McConnell là “một vụ hack chính trị”.

NS Cộng hòa John Thune, một đồng minh thân cận của McConnell, hôm thứ Ba (13/4) nói rằng ông đã chuẩn bị sẵn sàng để hàn gắn mối quan hệ giữa ông Trump và McConnell .

Ông Thune nói: “Ngay bây giờ, nó [việc giải quyết mối hận thù Trump-McConnell] chỉ là chuyện một sớm một chiều” vì McConnell “không có thù hận và ông ấy, [McConnell] đã nói rất rõ rằng ông ấy muốn làm việc với tổng thống để lấy lại đa số”.