Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham đã kêu gọi chính quyền Biden nên đánh giá các chính sách của cựu Tổng thống Donald Trump “và giữ nguyên nếu chúng hơp lý”, theo News MaxCBS News.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh CBS News được phát sóng vào ngày 7/2, ông Graham nói: “Tôi nghĩ Iran ngày nay yếu hơn so với khi chế độ này bắt đầu cách đây 40 năm. Nếu tôi là Tổng thống [Joe] Biden, tôi sẽ giữ nguyên các lệnh trừng phạt cho đến khi Iran thay đổi hành vi của mình. Tôi không muốn ký một thỏa thuận cũ với Iran bởi vì họ đã không tốt”.

Ông Graham tiếp tục:

“Tôi sẽ cảnh báo Tổng thống Biden vì ông Trump đã làm điều đó, không có nghĩa là nó sai. Tôi sẽ bước chậm lại nếu tôi là Tổng thống Biden và đánh giá lại một số chính sách của ông Trump và giữ nguyên nếu chúng hợp lý”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, TNS Graham bình luận, nỗ lực luận tội cựu TT Trump là một “hành động vi hiến”, cho rằng “các chính sách của Trump phục vụ tốt cho đất nước”, tuy nhiên nêu quan điểm rằng ông Trump sẽ phải xây dựng lại hình ảnh của bản thân như một chính trị gia.