Thượng nghị sĩ Ted Cruz ngày 26/2 cho biết trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ năm 2021 rằng cựu Tổng thống Donald Trump “sẽ không đi đâu cả”, mặc dù đó là những gì đảng Dân chủ muốn.

“Có rất nhiều tiếng nói ở Washington muốn xóa bỏ bốn năm qua”, ông Cruz nói trong bài phát biểu của mình có tiêu đề “Tuyên ngôn Nhân quyền, Tự do và Văn hóa Tẩy chay (Cancel Culture)”.

Thượng nghị sĩ tiếp tục: “Họ (Đảng Dân chủ) nhìn vào Donald J. Trump và họ nhìn vào hàng triệu triệu người được truyền cảm hứng, những người đã ra trận chiến đấu bên cạnh Tổng thống Trump, họ sợ hãi và họ muốn ông ấy ra đi. Hãy để tôi nói với mọi người điều này ngay bây giờ: Donald J. Trump sẽ không đi đâu cả”.

Ông Ted Cruz nói thêm rằng: “Đảng Cộng hòa là đảng của những người thợ luyện thép và công nhân xây dựng, công nhân đường ống, tài xế taxi và cảnh sát, lính cứu hỏa và những người phục vụ bàn và những người đàn ông và phụ nữ với vết chai sạn trên tay đang làm việc cho đất nước này”.

Nhà lập pháp đến từ tiểu bang Texas cũng dự đoán Đảng Cộng hòa sẽ thành công khi cố gắng giành lại đa số Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 và đặt chân được vào Tòa Bạch Ốc năm 2024.

Đề cập đến Joe Biden trong bài phát biểu, Thượng nghị sĩ cáo buộc, các chính sách của chính quyền hiện tại không hiệu quả. “Chúng là thảm họa. Chúng đang phá hủy công ăn việc làm. Chúng đang tước đi tự do của chúng ta”, ông Cruz nói.