Trong khi chất vấn tuyên bố chiến thắng của Joe Biden, Thượng nghị sĩ Tom Cotton thuộc Đảng Cộng hòa từ tiểu bang Arkansas đã kêu gọi chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra trường hợp của Hunter Biden.

“Nếu Joe Biden trở thành tổng thống, tất cả những người truy tố Hunter Biden sẽ bị sa thải”, ông Cotton viết trên Twitter vào hôm thứ Năm (10/12).

“Có một xung đột lợi ích rõ ràng ở đây – điều đó cần một công tố viên đặc biệt”, ông nói thêm.

Trong dòng tweet, TNS Cotton cũng dẫn trích đoạn cuộc phỏng vấn giữa ông với người dẫn chương trình Sandra Smith của đài Fox News hôm thứ Năm, đề cập đến cuộc điều tra gần đây đối với Hunter Biden.

“Cuộc điều tra này có ảnh hưởng khá sâu rộng”, ông Cotton. “Tôi biết chiến dịch Biden đã công bố chi tiết về cuộc điều tra gian lận thuế ở Wilmington. Tôi nghĩ đó chỉ là một trò diễn, [cái họ công bố] có thể là phần ít gây tổn hại nhất của cuộc điều tra”.

Thượng nghị sĩ tiếp tục viện dẫn các cáo buộc gian lận an ninh, rửa tiền, và “giao dịch mờ ám giữa một bệnh viện với Jim Biden, anh trai của Joe Biden”, ở khu vực Tây Pennsylvania.

“Gia đình Biden lợi dụng vị thế của Joe Biden để kiếm chác trong suốt 50 năm qua. Liệu chúng ta có nên tin rằng điều đó sẽ thay đổi nếu Joe Biden trở thành tổng thống, vị trí cao nhất trong chính phủ?” TNS Cotton đặt câu hỏi.

Nhóm chuyển giao quyền lực tổng thống của Joe Biden đã tiết lộ hôm thứ Tư (9/12) rằng Hunter Biden hiện đang bị Bộ Tư pháp điều tra các vấn đề về thuế.

Nhóm chuyển giao quyền lực tổng thống nói rằng Joe Biden “vô cùng tự hào về con trai mình” trong khi gọi các cuộc tấn công từ các nhà phê bình là “ác ý”. Ý nói rằng  Hunter Biden đã trở nên “mạnh mẽ hơn” khi đối mặt với những lời chỉ trích.

Ứng viên Biden và Kamala Harris đã được nhiều hãng truyền thông thiên tả lớn tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc tranh cử vào Nhà Trắng, bất chấp những tranh chấp pháp lý vẫn chưa ngã ngũ tại nhiều tiểu bang.

Có thể bạn quan tâm:

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây