Các phương tiện truyền thông lớn ở Mỹ đã chặn sự thật về gian lận trong cuộc tổng tuyển cử và ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden. Vài ngày trước, xuất hiện nhiều báo cáo tiết lộ rằng những phương tiện được gọi là truyền thông dòng chính này có quan hệ mật thiết với ĐCSTQ, theo NTDTV

Con trai lớn của Tổng thống Trump, Donald Trump Jr., vào ngày 10/12 đã đăng một tweet nói rằng các phương tiện truyền thông lớn của Hoa Kỳ đã bị ĐCSTQ mua chuộc và họ đã che đậy vụ Dân biểu Đảng Dân chủ Eric Swalwell của tiểu bang California có mối quan hệ tình cảm với một nữ điệp viên Trung Quốc. Các hãng truyền thông lớn như CNN, MSNBC, ABC, NBC, CBS đều không đưa tin về trường hợp này.

Tweet của Donald Trump Jr. đã thu hút sự chú ý của mọi người, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ có phải đã bị ĐCSTQ mua chuộc từ lâu hay không?

Nhà văn người Canada gốc Hoa Sheng Xue cho biết: “Cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này đã làm cho mọi người nhận ra rằng sự thâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ là rất nghiêm trọng trong tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh doanh, tài chính, giáo dục cho đến văn hóa. Hiện nay nhiều phương tiện truyền thông ở Hoa Kỳ đã trở thành cái loa cho sự chuyên chế của ĐCSTQ, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Vào tháng 5 năm nay, tạp chí “Những người theo chủ nghĩa liên bang” trong một báo cáo điều tra đã mô tả chi tiết New York Times , Washington Post , CNN , MSNBC, NBC, ABC, Bloomberg và các tờ báo lớn khác của Hoa Kỳ có quan hệ với ĐCSTQ.

Lấy New York Times làm ví dụ. Năm 2009, tỷ phú người Mexico Carlos Slim, người thường làm ăn với các công ty Trung Quốc đã mua 15,9 triệu cổ phiếu loại A của công ty mẹ New York Times và trở thành cổ đông lớn nhất của tờ báo này.

Công ty America Movil của Slim cũng đang hợp tác với công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc và đã đề xuất một dự án thử nghiệm 5G cho chính phủ Colombia trong năm nay.

Theo các báo cáo, Slim có thể không tham gia vào việc biên tập của New York Times, nhưng tất cả các nhân viên cấp cao của New York Times đều biết ai đang trả tiền cho họ.

Vào năm 2013, The Washington Post được CEO Amazon Jeff Bezos mua lại. Bezos cũng có mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ với Trung Quốc, hầu như tất cả các sản phẩm phổ biến nhất của Amazon đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Trong những năm qua, mối liên hệ giữa Bezos với ĐCSTQ đã dần được làm rõ thông qua những chuyên mục của Washington Post. Tạp chí “Những người theo chủ nghĩa liên bang” cho biết, Washington Post đã đăng các bài tuyên truyền trong phụ trương “China Watch” do China Daily, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, cung cấp nội dung. Như vậy, Washington Post đã chấp nhận công khai quảng cáo cho ĐCSTQ và phân phối tài liệu tuyên truyền của tổ chức này.

“Bản thân tôi đã nói [điều này] khắp nơi trong hơn 20 năm. Hầu hết các báo cáo tôi thấy đều bằng tiếng Trung Quốc. Ngoại trừ một số báo cáo của Epoch Times và NTDTV, hầu hết các báo cáo đều sai sự thật. Hoặc thậm chí trái ngược [hoàn toàn với sự thật]. […] Tình trạng này không phải xảy ra một hoặc hai lần, mà nó đã tiếp diễn trong gần 20 năm qua”, Nhà sử học nổi tiếng Xin Haonian nói.

Theo khảo sát, các kênh truyền thông như CNN, MSNBC, NBC News, Bloomberg và ABC cũng có quan hệ kinh tế chặt chẽ với ĐCSTQ.

Trong số đó, vào tháng 11/2010, NBC đã ký một thỏa thuận hợp tác với hãng tin Tân Hoa Xã của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đến năm 2018, một nhóm đầu tư tại Bắc Kinh có tên CMC Capital Partners đã mua lại quyền sở hữu Oriental DreamWorks thuộc NBC Universal.

“Mục đích của ĐCSTQ là dùng quyền lực mềm để thực sự kéo nước Mỹ xuống. Nếu nước Mỹ bị suy đồi, ĐCSTQ sẽ trở thành nhà lãnh đạo thế giới, bởi vì nếu một quốc gia hùng mạnh như Mỹ bị ĐCSTQ lật đổ, sẽ không có bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới này là đối thủ của nó? Đây sẽ là thảm họa của cả thế giới”, nhà bình luận Xing Tianxing:nói.

Cựu thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg và công ty Bloomberg LP của ông cũng đã đầu tư rất nhiều vào Trung Quốc. Trong những năm qua, Bloomberg LP đã hỗ trợ 364 công ty Trung Quốc.

Xing Tianxing cho biết thêm, ĐCSTQ đã cám dỗ và mua chuộc nhiều phương tiện truyền thông phương Tây, qua đó khiến các phương tiện truyền thông này giúp ĐCSTQ tuyên truyền. Trong cuộc tuyển cử tổng thống năm nay ở Hoa Kỳ, họ đã cùng phối hợp để đánh cắp cuộc bầu cử bằng cách che đậy cho các hành vi gian lận phiếu bầu.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây