Dù nắng hay mưa, cựu chiến binh Mỹ Ted Richardson đều đến thăm mộ vợ gần như không sót ngày nào suốt 5 năm qua.

Cứ 6 ngày/tuần, cụ Richardson là vị khách đầu tiên đến nghĩa trang Tưởng niệm Quốc gia Thái Bình Dương ở Honolulu (Mỹ) – nơi chôn cất vợ ông, Florence.

Cụ chia sẻ với phóng viên đài CBS17 rằng, ngày nào tôi cũng đến mộ vợ để viếng, cắt tỉa cỏ xung quanh.

“Đây là điều tối thiểu tôi có thể làm cho người vợ quá cố yêu dấu, người từng chăm sóc tôi suốt 72 năm”, cụ nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để đến được mộ vợ, cụ Richardson phải bắt 3 chuyến xe buýt. Ông có lịch để đánh dấu mỗi ngày khi từ mộ vợ về nhà. Đối với người đàn ông 93 tuổi này, thậm chí cái chết cũng không thể ngăn được tình cảm dành cho vợ.

“Tôi luôn nói đến để ‘trả nợ’ khi đứng bên mộ bà ấy”, cụ Richardson nói.

Cụ ông Richardson mới 16 tuổi khi gặp vợ – bà Florence, lúc đó 14 tuổi, ở quê nhà Pennsylvania năm 1941. “Lúc đó tôi đang đứng trong hội trường và bất ngờ tôi thấy một cô gái xinh đẹp”, cụ kể.

Sau đó, hai người xa nhau khi cụ Richardson phải phục vụ Thủy quân lục chiến trong Thế chiến II. Cụ luôn mang theo bức ảnh của bà Florence. “Cô ấy rất đẹp. Tôi chỉ muốn ngắm nhìn cô ấy mọi lúc”, cụ nói.

Sau chiến tranh, mối tình đẹp của họ được đánh dấu bằng việc kết hôn. Cụ Richardson trở thành giáo viên và bà Florence làm việc cho FBI và có một người con trai. Họ cùng nhau già đi, nhưng năm 2013, bà Florence đã qua đời.

“Tôi chưa bao giờ nghe cô ấy nói một lời nào khó nghe”, cụ Richardson nói về vợ mình. “Trong 72 năm chung sống, bà ấy chỉ mất bình tĩnh duy nhất một lần. Và đó là lỗi của tôi”.

tinh yeu bat diet cua cu ong 93 tuoi di ba chuyen xe buyt moi ngay de vieng mo vo
Từ khi vợ qua đời, cụ Richardson đã viếng mộ vợ hơn 1.300 lần. (Ảnh: CBS)

Mỗi khi đến mộ vợ, cụ thường mang theo bó hoa cẩm chướng. Vì tuổi cao, việc đi lại khá khó khăn, nhân viên bảo vệ ở nghĩa trang dùng xe điện chở cụ lên ngọn đồi – nơi có mộ của bà Florence.

Cụ còn nhờ một nhà thờ địa phương mang hoa đến cho bà Florence mỗi tháng một lần sau khi ông qua đời.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: