Indonesia thông báo phi công điều khiển dòng Boeing 737 MAX cần được huấn luyện nhiều hơn vì phát hiện tình huống máy bay Lion Air gặp phải hôm 29/10 không có trong hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất.  

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia – Soerjanto Tjahjono – ngày 12/11 thông báo giới chức nước này sẽ thắt chặt quy trình huấn luyện phi công. Ông khẳng định sách hướng dẫn không đề cập tới cách xử lý khi gặp tình huống tương tự như trong vụ tai nạn của máy bay Lion Air.

Trước đó, giới chức Indonesia cho biết chiếc máy bay gặp nạn của hãng Lion Air bị lỗi cảm biến góc tấn. Hiện họ tập trung vào việc huấn luyện phi công cách xử lý khi gặp những trường hợp như vậy trên dòng Boeing 737 MAX.

Ông Dennis Tajer – phi công lái máy bay Boeing 737 đồng thời là phát ngôn viên Hiệp hội Liên minh Các phi công (APA), đại diện cho các phi công thuộc American Airlines Group, cho biết sau vụ tai nạn, hiệp hội đã được thông báo về một hệ thống mới mà Boeing cài đặt trên dòng 737 MAX giúp phần đầu máy bay chúc xuống trong một số trường hợp để không bị “chết sững”.

Theo ông Tajer, thông tin này không có trong quá trình huấn luyện hoặc trong các hướng dẫn sử dụng.

Một quan chức chính phủ Mỹ cho hay Boeing dự kiến cải tiến phần mềm để giảm thiểu các nguy cơ của hệ thống ngăn máy bay 737 MAX khỏi bị chết sững.

Phía Boeing từ chối phát biểu về vấn đề này, nhưng khẳng định đang làm mọi cách để tìm hiểu về vụ tai nạn và hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra.

Kết quả điều tra đã khiến dư luận đổ dồn sự quan tâm sang nội dung của sách hướng dẫn vận hành máy bay và khóa huấn luyện chuyển đổi cho phép các phi công lái dòng máy bay cũ của Boeing là 737NG sang lái dòng MAX.

indonesia khang dinh tinh huong phi hanh doan lion air gap phai khong co trong huong dan van hanh
Các nhà điều tra phân tích mảnh vỡ máy bay thu thập được. (Ảnh: AFP)

Ngày 12/11, Lion Air khẳng định hãng đã tuân thủ chương trình huấn luyện theo chuẩn của Mỹ và châu Âu.

Thông tin thu được từ hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay của chiếc phi cơ đã khiến Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải chỉ đạo khẩn cấp yêu cầu các hãng hàng không cập nhật hướng dẫn vận hành máy bay của mình.

Chỉ đạo trên cảnh báo phi công về lỗi máy tính của dòng Boeing 737 MAX có thể khiến máy bay hạ độ cao đột ngột khoảng 10 giây và cách phi công có thể ứng phó khi gặp tình huống này.

Câu hỏi đặt ra là các phi công đã được huấn luyện kĩ càng tới mức nào để có thể xử lý tình huống này cũng như họ có bao nhiêu thời gian để phản ứng khi gặp lỗi như vậy.

Theo ông Soejono – một huấn luyện viên của Lion Air, kể cả trong trường hợp lỗi trên không được đề cập trong hướng dẫn vận hành, phi công vẫn có thể tham khảo checklist để xử lý khi máy bay đột ngột chúc xuống.

Các nhà điều tra sẽ tập trung tìm hiểu xem liệu phi hành đoàn có tham khảo checklist này hay không, và nếu có thì liệu họ có đủ thời gian để tắt hệ thống khiến máy bay tự động chúc xuống không. Các phi công trên chuyến bay trước đó mà chiếc phi cơ xấu số thực hiện cũng báo cáo trải qua lỗi cảm biến tương tự.

Thách thức đặt ra là, để tìm hiểu vấn đề trên, các nhà điều tra cần có được thông tin từ hộp đen ghi âm buồng lái – hiện vẫn chưa được tìm thấy. Giới chức Indonesia vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hộp đen này để tìm hiểu những yếu tố thuộc về con người trong vụ tai nạn.

Các nhà điều tra Indonesia sẽ công bố báo cáo sơ bộ về vụ việc vào ngày 28 hoặc 29/11, một tháng sau khi chiếc Boeing 737 MAX của hãng Lion Air lao xuống biển Java khiến 189 người thiệt mạng.

(Tổng hợp)