Nếu là bạn, làm thế nào để giải cứu 3 con bò bị mắc kẹt một cách trớ trêu sau động đất ở New Zealand này?

Ba con bò may mắn thoát chết trong trận động đất mạnh vừa xảy ra ở New Zealand, nhưng một cửa tử lớn vẫn chừa lại cho những con vật tội nghiệp này và đang thách thức óc suy nghĩ của con người để giải cứu chúng.

Một đoạn video của trang dịch vụ tin tức Newshub quay bằng flycam gần thị trấn nhỏ Kaikoura cho thấy 2 con bò lớn và một chú bê con đang mắc kẹt trên một đụn đất nhỏ rất cao mà không thể di chuyển đi đâu được.

3 con bò

Đụn đất này là phần còn sót lại sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 14/11 tại New Zealand làm sụt lở một vùng đất rộng lớn xung quanh.

Trong đoạn video, đụn đất này trong như một hòn đảo siêu nhỏ được bao quanh bởi những khe núi sâu do đất đá sụt lở tạo thành, trên đảo là một đồng cỏ mini có 3 con vật sinh sống.

Chưa rõ ai là chủ sở hữu của 3 con bò này.

Hãng tin AP cho biết thị trấn Kaikoura nằm gần tâm chấn của trận động đất tại miền trung New Zealand và là nơi đã ghi nhận một người tử vong. Trận động đất này được cảm nhận rõ ràng về phía nam Christchurch nhưng gây thiệt hại ít hơn nhiều so với trận động đất nhỏ năm 2011 đã tàn phá thành phố và khiến 185 người thiệt mạng.

New Zealand có đàn gia súc 10 triệu người, vượt xa số dân 4,7 triệu người của nước này.

Chắc chắn là 3 con bò bị mắc kẹt này đang cần bàn tay giúp đỡ nhưng người ta chưa biết những gì cần làm để đưa chúng xuống.

Đây là một tình huống hết sức khó xử. Một độc giả trên mạng cho rằng, với độ cao của đụn trên, chắc chắn phải dùng máy bay để giải cứu, nhưng máy bay có thể làm cho những con bò này hoảng sợ và nhảy xuống vực và dẫn đến tử vong.

Một một giả khác đặt ra kịch bản là hàng ngày dùng máy bay thả đồ ăn xuống cho chúng.

Có độc giả không nghĩ cách giải cứu, mà liên tưởng đến đụn cát này như một nơi tra tấn tù nhân chính trị, nghĩa là thả tù nhân xuống đó đến khi nào họ khai ra sự thật mới thả ra.

Còn các bạn nghĩ sao? Hãy để lại bình luận bên dưới.

Hạo Nhân

Xem thêm: