Theo nguồn tin từ một số phương tiện truyền thông độc lập của Nga, một tiểu đoàn quân dự bị được chiêu mộ theo lệnh động viên một phần đã gần như bị xóa sổ vào ngày 6/11, và hơn 500 người có khả năng đã chết trên chiến trường.

Theo lời kể của những người sống sót và có liên quan, trại lính này bao gồm những quân dự bị từ khu vực Voronezh ở miền Trung nước Nga. Vào ngày 1/11, họ được điều đến khu vực cách tiền tuyến 15 km với tư cách là “đội phòng vệ lãnh thổ”, và ra tiền tuyến vào lúc nửa đêm. Các binh sĩ được yêu cầu đào chiến hào, nhưng bị thiếu xẻng trầm trọng, và 30 người phải dùng chung một chiếc xẻng nên họ chỉ có thể đào bằng tay không.

Vài ngày trước, hãng truyền thông NEXTA của Belarus cũng đã đăng một đoạn video cho thấy, một nhiếp ảnh gia đang di chuyển trong ô tô và bên dọc đường là những ngôi mộ đầy cây thánh giá, một số ngôi mộ có cờ Nga, và một số ngôi mộ có ảnh những người đã khuất. Chiếc xe tiến về phía trước với tốc độ chậm trong gần một phút, nhưng vẫn chưa đi đến ngôi mộ cuối cùng.

Theo hãng truyền thông NEXTA, đoạn video được quay ở Luhansk. Ngôi mộ được cho là của những người lính Nga đã ngã xuống và trải dài vài km, nhưng không rõ nó được quay vào thời điểm nào.

Vào tháng 6 năm nay, Nga tuyên bố đã giải phóng 97% Luhansk, tiến gần hơn một bước tới mục tiêu chiếm đóng hoàn toàn các mỏ và nhà máy than ở trung tâm công nghiệp tại miền Đông Ukraina. Nhưng có tin tức cho hay, 39 binh sĩ của Lữ đoàn bộ binh cơ giới 252 được điều động đến Luhansk đã từ bỏ chiến tuyến và yêu cầu được trở về Nga.

Một người tiết lộ rằng, họ đã bị chỉ huy bỏ rơi và phải tránh né các cuộc pháo kích trong nhiều ngày, một số thiệt mạng và một số bị thương nặng. Họ đã hết đồ tiếp tế và đạn dược, họ kiếm được gì ăn nấy và phải uống nước trong các vũng nước, cuối cùng bỏ mạng nơi chiến trường.

Nguồn: Aboluowang