Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) của Hàn Quốc mới đây lên tiếng cảnh báo Triều Tiên vẫn kiên trì với nỗ lực khơi mào chiến tranh thế giới thứ 3, Express đưa tin.

“Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân bổ sung và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển các đầu đạn hạt nhân đã được thu nhỏ, đa dạng hóa”, NIS nhận định.

Cơ quan tình báo này cho biết Triều Tiên đang gia tăng các hoạt động xung quanh một cơ sở nghiên cứu ở Bình Nhưỡng, dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang chuẩn bị cho một hành vi thách thức thế giới lần đầu tiên kể từ tháng 9.

Các cảnh báo về một cuộc thử nghiệm hạt nhân mới sắp xảy ra của Triều Tiên đã nổi lên gần đây khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện chuyên công du châu Á, nơi ông sẽ thảo luận về tương lai của Triều Tiên với nhiều nhà lãnh đạo thế giới.

Tổng thống Trump sẽ không khoan nhượng

Tổng thống Trump đã đáp xuống Nhật Bản vào hôm qua 5/11 và ngay lập tức mở lại cuộc chiến tranh ngôn từ với Kim Jong Un, gọi ông là “nhà độc tài” và cảnh báo ông Kim không nên đánh giá thấp những cảnh báo của Mỹ.

Tổng thống Trump phát biểu về Triều Tiên khi vừa đến Nhật Bản. (Ảnh: Getty)

Sau khi đến căn cứ không quân Yokota phía Tây Tokyo, ông Trump phát biểu trước quân lính Mỹ và Nhật: “Không có nhà độc tài, chế độ nào hay quốc gia nào được đánh giá thấp quyết tâm của Mỹ”.

“Mỗi lần trong quá khứ, khi họ đánh giá thấp chúng tôi, đều không dễ chịu cho họ, đúng không?”, ông Trump nói. “Chúng tôi sẽ không bao giờ khoan nhượng, không bao giờ né tránh và không bao giờ lung lay để bảo vệ tự do của chúng tôi”.

Tuy nhiên, với nhân dân Triều Tiên ông Trump lại tỏ ra rất thông cảm, gọi họ là “những người tuyệt vời”.

Triều Thiên