Một vụ nổ đã tấn công đoàn xe của Thủ tướng Palestine trong một chuyến thăm hiếm hoi tới Gaza hôm thứ Ba 13/3, làm dấy lên những lo ngại về một vụ ám sát. Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah đã không bị tổn thương, nhưng chính quyền Palestine đã cáo buộc các chiến binh Gaza đang cố gắng giết ông, theo Fox News.

Ba trong số những chiếc xe trong đoàn của ông đã bị hư hỏng, cửa sổ của xe bị thổi bay, một chiếc có dấu vết máu trên cánh cửa.

Thủ tướng Hamdallah đã đến Gaza của Hamas để khánh thành một dự án nhà máy nước thải đã trì hoãn từ lâu.

Hamas được Ngân hàng Thế giới, Liên minh châu Âu và các chính phủ châu Âu tài trợ gần 75 triệu USD. Hamas tiếp quản Gaza từ chính quyền Palestin vào năm 2007. Các cuộc phong tỏa của Israel và Ai Cập gây nên tình trạng thiếu điện và các mâu thuẫn đã trì hoãn dự án này trong bốn năm.

Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah
Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah. (Ảnh: NewsEleven)

Xe buýt của Thổ Nhĩ Kỳ tông xe tải bốc cháy làm 13 người chết

Hãng tin nhà nước của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một chiếc xe buýt chở khách đã bốc cháy sau khi đâm vào một chiếc xe tải, giết chết ít nhất 13 người.

Cơ quan Anadolu cho biết vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Ba 13/3 trên đường cao tốc ở tỉnh Corum, Thổ Nhĩ Kỳ. Họ nói chiếc xe buýt đâm đã vào chiếc xe tải đang đỗ trên vai đường cao tốc. Một số người bị thương trong vụ tai nạn được đưa đến bệnh viện. Chưa có thông tin về tình trạng của họ.

Xe buýt bẹp dúm do đâm vào xe tải
Xe buýt bẹp dúm do đâm vào xe tải làm 9 người thiệt mạng. (Ảnh: Twitter)

Đánh bom tự sát bằng ô tô ở Yemen ít nhất 3 người thiệt mạng

 quan chức an ninh Yemen cho biết có ít nhất 3 người thiệt mạng khi một chiếc xe ô tô mang bom phát nổ ngoài một trạm hỗ trợ thuộc lực lượng an ninh được các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) ủng hộ tại phía nam thành phố cảng Aden.

Họ nói vụ tấn công hôm thứ Ba đã làm 5 người khác bị thương. Vụ nổ đã làm rung chuyển Aden và tạo ra cột khói đen bốc cao lên trời.

Thành phố Aden nằm trên biển Ả rập, thường xuyên bị trúng đạn do các chiến binh Hồi giáo gây ra. Nó được kiểm soát bởi lực lượng “Security Belt” được ủng hộ của UAE trong khoảng hai năm.

UAE là một đối tác quan trọng liên minh Ả Rập từ năm 2015 của chính phủ Yemen được quốc tế công nhận, đang chống lại những người nổi dậy Shiite do Iran ủng hộ. Những người nổi dậy đang kiểm soát thủ đô Sanaa và phần lớn miền bắc Yemen.

Thành phố cảng Yemen đã không còn thanh bình bởi những vụ đánh bom kinh hoành bằng ô tô. (Ảnh: Twitter)

9 binh sĩ chính phủ Ấn Độ bị giết bởi phiến quân theo Chủ nghĩa Mao (Maoist)

 cảnh sát ở miền đông Ấn Độ, có ít nhất 9 binh sĩ đã bị giết chết tại một mỏ đất do các phiến quân Maoist đang hoạt động trong khu vực.

Cảnh sát DM Awasthi nói những người lính đang đi giữa các trại trong khu vực Sukma của bang Chhattisgarh hôm thứ Ba khi ô tô của họ lái qua mỏ đất thì bị dính vụ nổ, hai binh lính khác bị thương.

Chính phủ nói rằng các phần tử nổi dậy, lấy cảm hứng từ nhà lãnh đạo cách mạng Trung Quốc Mao Trạch Đông, là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng nhất của quốc gia, theo Fox News. Các phiến quân kiểm soát những khu vực rộng lớn ở miền trung và miền đông Ấn Độ và nói rằng họ đang chiến đấu để có được nhiều công ăn việc làm, đất đai và sự giàu có từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên cho các cộng đồng nghèo và người bản địa.

Lực lượng cảnh sát Ấn Độ bị phiến quân nổi loạn phục kích. (Ảnh: Raya.ps)

Minh Đức

———————————

Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức hàng ngày.