Hai nghi phạm trong vụ ám sát Kim Jong-nam, người anh em cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, sáng ngày 2/10 đã được đưa đến một tòa án cấp cao của Malaysia để dự phiên xét xử đầu tiên có phần tranh tụng.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương người Việt Nam và nghi phạm Siti Aisyah người Indonesia đều được mặc áo chống đạn khi tới tòa cấp cao Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur.

Đoàn xe chở 2 nghi phạm đến tòa án. (Ảnh: The Star)

Theo BBC, cả 2 nữ nghi phạm ngày 2/10 đều biện hộ tại tòa án rằng họ không có tội trong cái chết của người đàn ông Triều Tiên có tên là Kim Jong Nam.

Trước đó, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội ám sát Kim Jong Nam bằng cách phun vào mặt ông một loại chất độc thần kinh có tên VX tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2.

Cả 2 người phụ nữ đều tuyên bố họ đã bị lừa để làm điều đó. Các điệp viên Triều Tiên bị nghi đã tổ chức vụ tấn công, nhưng chính quyền Bình Nhưỡng phủ nhận tham gia vào vụ việc.

Phiên tòa lần này dự kiến kéo dài trong 23 ngày, với sự tham gia của khoảng hơn 30 nhân chứng và hàng chục chuyên gia, trong đó có cả chuyên gia về chất độc thần kinh VX.

Hạo Nhân