Ông Trump sẽ là Tổng thống Mỹ đầu tiên không tham dự bữa tối với các phóng viên tại Nhà Trắng trong vòng hơn 30 năm qua, theo NBC News.

Ông tuyên bố điều này trên mạng xã hội Twitter vào hôm 25/2: “Tôi sẽ không tham dự bữa tối với hiệp hội các phóng viên tại Nhà Trắng năm nay. Chúc mọi người mạnh khỏe và có buổi tối tuyệt vời!”

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết tại chương trình “This Week” của ABC rằng Tổng thống Trump không phải được bầu “để dành thời gian cho các phóng viên và người nổi tiếng.”

Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/4, bữa tối này thường có sự tham gia của tổng thống, đệ nhất phu nhân, các thành viên trong chính quyền, các nhóm báo chí của Nhà Trắng và rất nhiều các phương tiện truyền thông.

Theo NBC, người dẫn dắt sự kiện thường là một diễn viên hài nổi tiếng, người này sẽ bông đùa, châm biếm tổng thống và các thành viên của giới truyền thông, sau đó đợi tổng thống ứng khẩu để phản bác lại trò đùa.

Tổng thống Trump không nói lý do vì sao ông không tham dự sự kiện. Tuy nhiên, mối quan hệ của ông với một số hãng truyền thông không mấy tốt đẹp. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy báo chí khắt khe với Tổng thống Trump hơn người tiền nhiệm Obama. Ông Trump đã chỉ trích một số hãng truyền thông là đưa tin giả mạo và là “kẻ thù của người Mỹ”.

Phát ngôn viên Sanders nói thật là “ngây thơ khi nghĩ rằng chúng ta có thể bước vào một căn phòng trong vài giờ và giả bộ không có mối căng thẳng ở đó”, hãng tin AP cho biết.

AP cũng đưa tin Nhà Trắng cho biết khi Tổng thống Trump bỏ qua bữa tối với các phóng viên, đó là lúc ông dành buổi tối để “tập trung vào những điều ông ấy có thể làm nhằm giúp nước Mỹ trở nên tốt đẹp hơn”.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: