Tỷ phú Donald Trump, người tuyên bố chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2015 với tài sản ròng 4,5 tỷ USD, đã rời nhiệm sở vào tháng 1/2021 với mức tài sản khoảng 2,5 tỷ USD, theo Fox Business.

Forbes cho biết ông Trump thậm chí có thể còn ít tiền hơn vì ông “có khả năng phải bù lỗ cho các khách sạn của mình”. Ông nắm giữ tài sản trong các ngành bị ảnh hưởng bởi những đợt đóng cửa của chính phủ.

Tại thời điểm nhậm chức năm 2017, ông Trump nằm trong danh sách 121 người Mỹ giàu nhất trên Forbes. Năm 2019, tài sản của ông giảm xuống còn khoảng 3,1 tỷ USD vào năm 2019.

Trong những tuần gần đây, đế chế của cựu tổng thống đã bị ảnh hưởng khi nhiều đối tác cắt đứt quan hệ với ông sau cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6/1.

Ngoài ra, doanh thu của Tổ chức Trump giảm 38% xuống còn 278 triệu USD vào năm 2020 khi đại dịch làm tê liệt các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Một tin tốt cho cựu TT là khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida, năm ngoái đã chứng kiến ​​mức thu nhập tăng 13%, từ 21,4 triệu USD lên 24,2 triệu USD. Trong quá khứ, Mar-a-Lago đã kiếm được hơn 30 triệu USD/năm.

Trong 4 năm tại vị, TT Trump đã không nhận lương. Khoản lương tổng thống 400.000 USD hàng năm của ông được quyên góp cho nhiều mục đích khác nhau.

Theo NBC News, khi phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở Monaca, Pennsylvania tháng 8/2019, ông Trump cho biết: “Làm tổng thống khiến tôi mất đi cả một gia tài. Nhưng tôi yêu thích điều này. Tôi yêu thích điều này vì tôi đang làm cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn nhiều”.

Ông Trump giải thích ông tốn rất nhiều tiền để thuê đội ngũ luật sư để đối phó với hàng loạt vụ kiện tụng. “Mỗi ngày, họ [đều] kiện tôi điều gì đó”, cựu TT nói.

Từ Khóa: