Tài khoản Twitter của ông Bobby Piton, một nhân chứng tại phiên điều trần gian lận bầu cử ở Arizona, đã bị khóa, theo Conservative Review.

Tại phiên điều trần, ông Bobby khẳng định ông “đánh cược bằng mạng sống của mình” rằng dữ liệu đã bị gian lận.

“Nếu tôi là giám đốc điều hành của một công ty thương mại công khai, tôi sẽ không bao giờ ký tên mình lên đó [giấy chứng nhận kết quả bầu cử] bởi vì tôi có nguy cơ ngồi tù và mất hết tiền trong các vụ kiện”, ông Bobby nói, “Tôi sẽ không bao giờ chứng nhận. Tôi thà từ chức còn hơn chứng nhận những kết quả đó. Tôi tin rằng họ đã dựa trên số liệu để lừa đảo, sáng nay chị tôi đã hỏi tôi một câu hỏi đơn giản, chị ấy nói “Em có chắc không?’… Và tôi trả lời, tôi sẵn sàng đặt (cược) mạng sống của mình vào đó”.

Ông Bobby khẳng định chắc chắn về khả năng gian lận bầu cử thông qua phân tích của mình, dựa vào những dữ liệu ông thu thập được.

Sau khi làm chứng tại buổi điều trần, tài khoản Twitter của ông Bobby đã bị khóa. Twitter chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Twitter “nổi tiếng” trong việc kiểm duyệt tài khoản của Tổng thống Trump, Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany và nhiều người khác ủng hộ Tổng thống. Twitter còn kiểm soát bất cứ thông tin nào trái ngược với “câu chuyện” rằng ứng cử viên Joe Biden đã thắng cử.