Triệu phú Andrew Puzder đã rút khỏi vị trí ứng viên Bộ trưởng Lao động Mỹ mà Tổng thống Trump tiến cử vào chiều ngày 15/2 trước những tranh cãi về quá khứ của ông.

Fox News cho biết ông Puzder, giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng CKE, đã đưa ra một bản tuyên bố rút lui ngay trước ngày tổ chức phiên điều trần của ông tại Thượng viện, nơi mà các nhà lập pháp của cả hai đảng sẽ đặt ra những câu hỏi hóc búa.

“Sau khi xem xét cẩn thận và thảo luận với gia đình, tôi xin rút lui đề cử của mình cho chức Bộ trưởng Lao động,” ông Puzder cho biết trong một bản tuyên bố.

“Tôi rất vinh dự được Tổng thống Donald Trump cân nhắc làm lãnh đạo Bộ Lao động, để đưa người lao động và các doanh nghiệp Mỹ trở lại trên một lộ trình đi đến sự thịnh vượng bền vững. Tôi muốn cảm ơn Tổng thống Trump vì đề cử của ông ấy.”

Ông cũng cho biết: “Dù không phục vụ trong chính quyền, tôi vẫn hoàn toàn ủng hộ Tổng thống và đội ngũ tài năng của ông ấy.”

trump
Ông Andrew Puzder (giữa, ảnh: Flickr)

Các vấn đề liên quan đến ông Puzder nổi lên trong vài tuần qua. Vợ cũ của ông Puzder đã cáo buộc ông đã có hành động bạo lực gia đình, nói rằng ông từng thuê một người nhập cư không có giấy tờ làm quản gia. Ông Puzder phủ nhận cáo buộc của vợ cũ, và nói rằng ông đã cho người quản gia nghỉ việc sau khi biết tình trạng giấy tờ của họ.

Tuy nhiên, điểm chính yếu nhất là một số Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa đã thể hiện rõ là họ không ủng hộ ông tại phiên điều trần Thượng viện. Một nguồn tin cấp cao tại Nghị viện nói với Fox News rằng “khoảng một chục” thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bày tỏ quan ngại về ông Puzder, và nói với lãnh đạo của họ rằng họ không sẵn sàng ủng hộ ông trước Thượng viện.

Theo Fox News, quyết định của ông Puzder là đòn mới nhất đối với chính quyền của Tổng thống Trump. Trước đó không lâu, cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã từ chức trước những tranh cãi về lần liên lạc của ông với Đại sứ Nga.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: