Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ đề cử ông Sonny Perdue, cựu Thống đốc bang Georgia làm Bộ trưởng Nông nghiệp vào hôm nay (19/1), USA Today dẫn nguồn tin từ hai quan chức giấu tên.

Ông Perdue, 70 tuổi, từng tham gia ban tư vấn của Trump về nông nghiệp trong chiến dịch bầu cử. Vài tuần sau khi ông Trump được bầu, ông Perdue đã gặp với Tổng thống đắc cử tại Tháp Trump ở thành phố New York.

“Tôi quan tâm đến việc trợ giúp đất nước”, ông Perdue nói với các phóng viên vào ngày 30/11 tại sảnh Tháp Trump.

“Tôi đã nói với Tổng thống mới đắc cử Trump rằng tôi sẽ rất vui được phục vụ từ Georgia, nơi tôi đang sống rất hạnh phúc với vợ và 14 người cháu, tôi cũng rất vui được phục vụ ông ấy nếu ông nghĩ rằng tôi có thể giúp ích cho ông ấy ở đây tại thủ đô Washington”.

nông nghiệp mỹ
Cựu Thống đốc bang Georgia Sonny Perdue tại Tháp Trump (Ảnh: Getty)

Ông Perdue bắt đầu sự nghiệp chính trị với tư cách là một thượng nghị sĩ Dân chủ vào năm 1992. Ông chuyển sang Đảng Cộng hòa 6 năm sau đó.

Ông được bầu làm thống đốc bang Georgia vào năm 2002 và phục vụ đến năm 2011. Vài tháng sau đó, ông thành lập một doanh nghiệp thương mại quốc tế mang tên Perdue Partners với ba người được bổ nhiệm trong chính phủ tiểu bang của ông, bao gồm người em họ của ông là Thượng nghị sĩ David Perdue.

Thượng nghị sĩ này cho biết trong một tuyên bố: “Tôi không thể tự hào hơn nếu người anh họ của tôi, Sonny, sẽ được xướng danh là Bộ trưởng Nông nghiệp tiếp theo”.

Ông cho rằng người anh họ của mình có nhiều lý do để đảm nhiệm tốt nhất vị trí này, trong đó bao gồm nhiều kinh nghiệm điều hành nhờ hai nhiệm kỳ Thống đốc tại Georgia, “cũng như nền tảng kinh doanh nông nghiệp và thú y của ông”, theo USA Today.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: