Tổng thống Trump tuyên bố hôm 10/2 rằng ông sẽ tiến hành các bước “an ninh bổ sung” vào tuần tới để bảo vệ an toàn cho đất nước, theo Fox News.

Các biện pháp này được đưa ra trong khi chính phủ của ông Trump đang tham gia một cuộc chiến pháp lý nhằm phục hồi lệnh cấm nhập cư đối với 7 quốc gia có đạo Hồi chiếm đa số, một vụ việc mà ông tự tin rằng chính phủ sẽ giành chiến thắng,

“Tôi không có nghi ngờ gì về việc chúng tôi sẽ giành chiến thắng đối với vụ việc đó”, Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng, trong cuộc họp báo nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tổng thống Trump cho biết ông đã xem xét các biện pháp an ninh bổ sung, và dự kiến sẽ công bố vào tuần tới, theo Fox News.

Ông Trump khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm rất nhanh chóng để có các biện pháp an ninh bổ sung cho đất nước chúng ta”.

Fox News cho biết Tổng thống Trump phát biểu vào cuối ngày 10/2 trên chiếc Air Force One rằng ông đang xem xét ban hành một sắc lệnh mới về chủ đề này, trong khi Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus cho biết chính phủ vẫn có thể tiếp tục cuộc chiến pháp lý về cho sắc lệnh ban đầu tại Tòa án Tối cao .

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: