Kellyanne Conway, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump trong giai đoạn nước rút, sẽ được bổ nhiệm làm Cố vấn hàng đầu của Tổng thống, theo ban chuyển giao quyền lực thông báo.

Ngày 22/12, hãng tin NBC News dẫn lời Tổng thống đắc cử viết: “Bà Conway là người nhiệt tình cổ vũ cho chương trình nghị sự của tôi và đã truyền đạt những thông điệp của chúng tôi ra công luận một cách hiệu quả. Tôi vui mừng khi bà ấy sẽ tham gia đội ngũ cao cấp trong Nhà Trắng”.

Trước khi tham gia chiến dịch tranh cử của Donald Trump, bà Conway đã từng sáng lập và làm chủ một công ty nghiên cứu chính trị và thăm dò dư luận.

Vào tháng 8/2016, Trump thay đổi vị trí phụ trách chiến dịch tranh cử, ông Paul Manafort, do các nghi vấn về kinh doanh ở Ukraine. Lúc đó, bà Conway được chọn vào vị trí này.

Dư luận Mỹ cũng cho rằng bà Conway đã tạo ra bước đột phá trong giới chính trị Mỹ khi là người phụ nữ đầu tiên phụ trách một chiến dịch tranh cử giành chiến thắng trong bầu cử tổng thống.

Ban đầu, Conway không muốn tham gia vào bộ máy Nhà Trắng vì bà dự định dành thời gian chăm sóc 4 đứa con. Hôm thứ 5 vừa qua, Conway nói rằng nhiệm kỳ tổng thống Trump “sẽ mang lại sự thay đổi thật sự cho nước Mỹ, thành một nước vĩ đại”.

Nói về công việc tương lai, Conway cho biết: “Tôi rất vinh dự khi đóng một vai trò trong việc giúp chuyển đổi chiến dịch của Trump thành chương trình hành động cho nước Mỹ”.

Dương Minh

Xem thêm: